Mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ bạn nhất định phải biết

Bạn đang sống trong 1 gian nhà có diện tích nhỏ vừa đủ sử dụng nhưng chưa biết cách trang trí nội thất sao cho vừa vặn? Hãy áp dụng 10 mẹo nhỏ dưới đây của Thiết kế V Home, đảm bảo căn phòng trông sẽ rộng hơn hầu hết.

Tạo trục đường cong trong thiết kế nội thất

chung-cu-40m2

đầy đủ những gian nhà đều được sắp xếp theo hình vuông hoặc hình chữ nhật, do vậy, tạo thêm các con phố cong cho ngôi nhà là một ý tưởng lý tưởng. Đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp Libby Langdon gợi ý về một dòng bàn tròn. Còn ghế và thảm dưới nền nhà hoặc được thiết kế riêng hoặc trang trí theo hình xoắn, chấm nhỏ.

Làm sáng phòng

một tấm thảm sáng màu có khả năng khiến phòng của bạn trông rộng rãi hơn. Có thêm những tấm thảm nhỏ, hoặc đồng hồ treo tường cao cấp hơn nữa là một ý tưởng tuyệt vời.

nếu như không gian nội thất nhà của bạn được sơn tối màu, hãy chèn vào đấy 1 tấm thảm sáng màu hơn.

dùng rèm cửa dài

một mẫu rèm ở cửa sổ hoặc ở bức tường được treo tạ thế tới sàn nhà, khả năng để trùng một chút để tạo chiều cao sẽ giúp cho nội thất đẹp bạn trông rộng và cao hơn.

Tạo lớp

Bạn nghĩ rằng một phòng nhỏ thì không nên tạo nhiều lớp khăn và vải trải giường? Sai trái rồi nhé. Tạo lớp và một tẹo pha trộn tông màu giữa ga giường và gối có khả năng khiến không gian trông thoáng và có chiều sâu hơn.

kích thước

căn hộ chung cư nhỏ của bạn trông sẽ lớn hơn giả dụ bạn chọn đồ nội thất có diện tích vừa hoặc nhỏ một chút.

màu sắc

Bạn chọn lựa 1 dòng bàn bằng kính và 1 dòng ghế có tông màu sáng vững chắc sẽ thích hợp với phòng nhỏ mà vẫn giải quyết được những bắt buộc của nó.

dùng bóng đèn

chung-cu-40m2

Ánh sáng của bóng đèn tạo điều kiện cho không gian nội thất đẹp phòng trở thành ấm áp và thu hút người khác. Nâng cao hoặc giảm ánh sáng để tạo chú ý.

Kê gường giật lùi sâu

Đây là ý tưởng hay cho một căn phòng chật hẹp. Bạn có khả năng kê mẫu gường thụt sâu vào bên trong một góc nhỏ nào đấy để thừa khoảng không rộng phía ngoài giúp căn phòng trông rộng hơn.

lựa chọn thiết bị cần được dành đầu tiên

Bởi vì gian phòng của bạn có kích thước nhỏ nên bạn cần tuyển lựa ra 1 số thiết bị cần được ưu tiên. Hãy sắp xếp ko căn phòng theo ý thích của bạn chứ không nhất thiết phải theo mô tuýp của 1 gia đình.

Thiết kế phổ quát kệ

đơn vị thiết kế Jason Landau thích gắn kệ ở khắp mọi nơi trong căn phòng. Đây là ý tưởng hoàn hảo vì nó có khả năng lưu trữ được rất nhiều vật dụng nhỏ lẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *