Thiết kế mái nhà thích hợp dành cho khu đất nền

Thiết kế một  mái nhà đẹp cũng là một cách giúp làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà vừa giúp giải nhiệt và chống thấm rất hiệu quả. Trước đây các gia chủ thường sử dụng cách thức phổ thông nhất đó là đổ mái đúc bằng thì bây giờ có rất nhiều các cách thiết kế mái nhà mới vừa đem lại tính thẩm mỹ cao vừa tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Xem thêm: Sáng tạo với muôn kiểu mái nhà đẹp tại dự án Đất nền Sao Vàng city Uông Bí

1. Mái đầu hồi

Là kiểu thiết kế mái nhà thân quen nhất với mọi nhà Việt, giúp thoát nước mưa và làm mát nhà. Thậm chí  nó còn có thể xây thêm căn gác để tận dụng không gian.

2. Mái chóp nhọn

Trông giống như là một mái đầu hồi, có thể phản lại nắng ở các bên mái. Đây là mái có chi phí xây dựng tốn kém nhất, bởi vì cấu trúc và vật liệu đều yêu cầu phải nhiều và đặc biệt hơn các loại mái khác. Máy rửa bát bosch serie 6 loại nào tốt nhất Mái chóp nhọn có các thành phần chính bao gồm hệ khung, tấm lợp với kỹ thuật đặc biệt. Ưu điểm là lưu thông không khí tốt hơn hẳn nhờ độ dốc của mái.

3. Mái bằng hiện đại

Thiết kế của mái bằng với toàn bộ các phần là một mái liền phủ toàn bộ mái nhà. Mái được đổ bằng chất liệu chủ đạo là bê tông. Vì phải chịu một khối lượng vật liệu bê tông, sắt khá to, mái bằng có khối lượng nặng hơn so với các loại mái khác. Mái bằng được dùng một cách thường xuyên trong những ngôi nhà có phong cách hiện đại.

4. Mái dốc

Để thoát nước mưa hiệu quả. Rất hợp cho nhà nhỏ bởi dễ xây dựng và thiết kế, chi phí thấp và tiết kiệm. Khi xây dựng, các Kiến trúc sư sẽ tính toán độ dốc một cách chuẩn xác để có thể tiêu thoát nước mưa đủ nhanh, chống thấm. Tổng quan về đặc điểm của mái dốc đó là việc xây dựng để ngăn nước mưa văng vào nhà phía đầu dốc cao hơn bằng cách xây tường che, dùng vật liệu chịu ẩm điển hình.

5. Mái gập cánh bướm

Thiết kế của loại mái này cực kì hoàn hảo và chi tiết. Với máng xối ở giữa hai dốc mái. Bên cạnh tính thẩm mỹ, điều cần lưu ý tới tiếp theo là kỹ thuật xây dựng và thiết kế tránh gây rò rỉ ở giữa nhà.

6. Mái tròn đầu hồi

Mái nhà đẹp và kỳ lạ bởi nó dựa trên hai thành phần của ngôi nhà: tường và mái. Thiết kế của mái được uốn cong xuống để che mặt bên của ngôi nhà. Những chiếc mái nhà tròn thường được áp dụng cho các căn nhà nhỏ, có thiết kế không cần quá cầu kỳ. Đặc biệt, mái tròn không yêu cầu một kỹ thuật phức tạp nhưng vẫn trông rất hấp dẫn.

>> Bạn nên xem thêm 24 mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn giá xây chỉ từ 200 đến 500 triệu để chọn cho mình những mẫu nhà, mẫu mái nhà được yêu thích nhất hiện nay.

xu hướng lựa chọn bếp từ bosch năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *