Tư vấn chọn đèn chùm trang trí cần tránh những điều này

Trong việc lựa chọn đèn chùm cổ điển trang trí cho không gian sống nhiều gia chủ vẫn mắc phải những sai lầm đáng tiếc dẫn đến hệ quả là tính thẩm mỹ của ngôi nhà bị xấu đi, chỗ thừa sáng, chỗ thiếu sáng… Nếu không muốn mất điểm đối với những vị khách của mình, khách hàng cần đặc biệt lưu ý tránh những sai sót sau đây để có một môi trường sống lý tưởng nhất.

Điều chỉnh cường độ sáng lớn

Những loại đèn chùm hiện nay được tích hợp công nghệ chiếu sáng hiện đại, người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh chế độ tăng sáng theo cường độ mong muốn của mình để soi sáng với không gian sống và an toàn cho đôi mắt người nhìn. Vậy nhưng nhiều người vẫn giữ quan điểm rằng để đèn càng sáng thì càng tốt.

Việc làm này đã trực tiếp ảnh hưởng đến thị giác người nhìn, gây nên sự bức bối khó chịu cũng như căng thẳng tinh thần khi các thành viên trong gia đình bạn vẫn ngày ngày sinh hoạt trong điều kiện ánh sáng bóng đèn như thế.

Chọn đèn có kích thước không phù hợp

Trong trang trí nội thất nhiều kiến trúc sư đề cao yếu tố cân xứng trong cách bố trí, lắp đặt những vật dụng nội thất khi phối hợp với nhau, mục đích là tạo nên vẻ đẹp thống nhất, hài hòa.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi mua đèn chùm pha lê trang trí lại bỏ qua sự quan trọng của yếu tố này mà chọn ngay một sản phẩm chênh lệch kích thước so với không gian hiện diện của chúng cũng như sự tồn tại của các vật dụng nội thất có sẵn từ trước đó.

–  Một số mẫu đèn chùm ốp trần phòng khách hiện đại đẹp nhất

–  Bạn tham khảo: |góc decor gotrangtri

Quạt trần đèn bằng gỗ FG F068 trang trí phòng khách đẹp

Trong khi căn phòng của bạn có diện tích lớn, trần nhà cao, bạn lại chọn một chiếc đèn có kích thước nhỏ, hiệu suất phát sáng thấp thì làm sao có thể đủ ánh sáng để tỏa khắp không gian và thu hẹp khoảng cách của căn phòng được. Ngược lại, khi phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn của gia đình bạn chật chội, bạn lại muốn trang trí bằng một chiếc đèn chùm kích thước lớn, điện áp cao thì chẳng khác nào tự chuốc lấy “cái xấu” về mình.

Chọn đèn có chất liệu không phù hợp

Chọn chất liệu không phù hợp mang lại nhiều hệ quả hơn là bạn tưởng. Những chất liệu tạo nên các mẫu đèn chùm gồm sắt, đồng, pha lê đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của chúng nên tùy vào từng vị trí của căn nhà bạn đang sinh sống mà có những sự lựa chọn phù hợp. Nhiều người vẫn sai lầm khi chọn sai chất liệu.

Những ngôi nhà liền mặt đường, thường xuyên phải hứng chịu bụi đường, nhiều chủ nhân lại lựa chọn chất liệu như gỗ, dễ bám bụi, khó lau chùi thay vì chọn đèn chùm làm từ chất liệu pha lê có ưu điểm giữ độ mới cao cho sản phẩm, dễ dàng vệ sinh khó bám bụi.

s

Chất liệu cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm, nhiều gia đình có điều kiện, họ thích dùng một thời gian và thay thế mới nên không quan tâm đến yếu tố này nhưng đối với những gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp, lựa chọn một chiếc đèn có tuổi thọ thấp sẽ ảnh hưởng đến tốn kém chi phí sửa chữa, thay thế.

Tránh những sai lầm không đáng có trong việc chọn đèn chùm trang trí bạn đang làm đẹp cho không gian của mình đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *