Chăm sóc bình chữa cháy CO2 như vậy nào?

Bình chữa cháy CO2 là một trong những loại bình chữa cháy thông dụng nhất, mang hiệu quả dập tắt đẹp nhất. Để bảo vệ và hiệu quả sử dụng, bình chữa cháy cần được kiểm tra định kỳ và nạp sạc kịp thời. Khiến cơ hội nào kiểm tra bình chữa cháy khí CO2 còn sử dụng được? Bài viết sau đây tiếp tục chỉ dẫn quý khách kiểm tra bình chữa cháy khí CO2 dễ chơi, nhanh gọn cũng như đúng mực.

Bình chữa cháy CO2 là gì?

Xét về kết quả, bình chữa cháy khí CO2 là một loại dòng thiết bị dùng để làm phun xịt vào đám cháy, ức chế đám cháy lan rộng cũng như dập tắt ngọn lửa. Xét về đặc tính cấu trúc, bình pccc được làm bằng thép đúc, phía bên trong chứa khí CO2 nén ở áp suất mạnh. Khí CO2 có chức năng làm ngạt oxy, hoặc nói theo một cách khác là để cho khí oxy trong không khí bị loãng. Oxy là khí khiến lửa cháy lan rộng ra, sự tác động của CO2 tiếp tục ngăn ngừa lửa bùng to cũng như tắt ngấm.

Bình CO2 chữa cháy mang hình trụ, trọng lượng nhẹ, kích thước gọn gàng nên dễ lắp đặt, luân chuyển linh động và sử dụng dễ chơi. Bình chữa cháy được ứng dụng trong tương đối nhiều công trình, nhất là những khu vực có nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ cao. Do form size và khối lượng không rườm rà, bình CO2 chỉ dập tắt đc các đám cháy nhỏ dại, còn mới phát sinh. Đám cháy rộng lớn cần phải có sự giúp đỡ của dòng sản phẩm bơm nước cứu hỏa.

–   

Sự cố hỏa hoạn đâu phải lúc nào cũng xảy ra, càng không hề báo trước. Bình cứu hỏa CO2 rất có thể lắp đặt suốt vài năm mà chưa đến ngày dùng. Nhưng quý vị cần liên tục kiểm bản lĩnh dùng, lượng CO2 còn trong bình nhằm bảo vệ sử dụng tốt khi mang sự cố hỏa hoạn. Do trên vỏ bình chưa ghi thời gian sử dụng, việc chăm sóc cần thực hiện đúng cách dán nhằm nhận thấy đúng chuẩn nhất.

Bình chữa cháy khí CO2 khiến loãng oxy cũng như giảm sự lan rộng ra của ngọn lửa

Cách kiểm tra bình chữa cháy khí CO2

Khí CO2 vào bình chữa cháy chỉ có hiệu quả sử dụng trong thời gian nhất định. Tình huống bình chứa bị hao hụt khí CO2, khí CO2 không còn công dụng sẽ rất nguy hại khi phải giải quyết và xử lý đám cháy. Việc chăm sóc bình CO2 chữa cháy phải được triển khai theo định kỳ. Thời hạn chăm sóc cần thiết khi là 6 tháng 1 lần đối với bình đã có sự nạp lại, 12 tháng 1 lần đối với bình mới.

Chăm sóc lượng khí CO2 trong bình chữa cháy khá dễ chơi, quý vị chỉ cần kiểm tra khối lượng bình. Khối lượng giảm đi các có nghĩa là với khối lượng khí CO2 trong bị đã trở nên hao hụt, quý khách cần sạc nạp khí mang đến bình. Quý vị cũng phải kiểm tra vỏ bình bảo đảm an toàn đúng quy định, không bị ăn mòn hoặc rò rỉ, kiểm tra cò bóp, dây loa phun không bị hư hỏng. Trước mỗi lần nạp khí mang đến bình chữa cháy tại thietbipccchanoi.com, khách hàng cần chăm sóc thủy lực cho vỏ bình, bảo đảm cường độ buổi tối thiểu đạt 30Mpa.

Quy trình chăm sóc, nạp sạc mang lại bình chữa cháy khí CO2 giống như sau: chuyên viên duy trì, bảo hành nhận bình chữa cháy → kiểm tra vỏ bình cũng như khối lượng khí CO2 → kiểm tra phụ kiện bình → Xúc bình thật sạch → Nạp khí CO2 → Bơm áp suất → chăm sóc và kiểm định quality → chuyển giao bình sẽ duy trì hoàn thiện.

Bột trong bình chữa cháy là bột gì cần phải bảo trì định kỳ và đúng quy trình

Nhằm đảm bảo nạp khí CO2 lành mạnh cũng như đúng kỹ thuật, quý vị nên dùng căn hộ duy trì bình chữa cháy uy tín, chuyên nghiệp hóa, công nghệ điện tử viễn thông. Khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, bình chữa cháy khi là phương tiện quan trọng mới nhất đc sử dụng để giải quyết và xử lý. Trường hợp bình chữa cháy chưa hoạt động, sinh hoạt không kết quả sẽ làm đám cháy mở rộng cũng như gây thiệt hại rộng lớn. Duy trì bình chữa cháy CO2 là công tác quan trọng khách hàng cần thực hiện định kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *