Thay đổi diện mạo ngôi nhà với các mẹo thiết kế nội thất thông minh

Bạn mới chuyển đến hoặc đang sở hữu một căn nhà với không gian khiêm tốn. Bạn muốn trông nó rộng rãi và tinh tế hơn mà lại có thể tiết kiệm được chi phí cho gia đình. Không quá khó! Điều này chúng tôi có thể giúp bạn được. Có một số mẹo trong thiết kế nội thất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện nó. Hãy theo dõi bài viết của nội thất VHOME để tìm hiểu nhé! Những chi sẻ này sẽ làm nguồn cảm hứng cho bạn có động lực thay đổi ngôi nhà của mình.

Thay đổi diện mạo ngôi nhà với các mẹo thiết kế nội thất thông minh

Sử dụng màu sơn sáng với những căn phòng nhỏ

Các chuyên gia về nội thất đều khuyên rằng: những không gian có diện tích hạn chế nên sử dụng màu sơn trắng sáng hoặc nhẹ nhàng để căn phòng trở nên rộng hơn.

Ngược lại bạn không nên sử dụng màu tối hoặc màu đậm cho căn phòng, bởi vì nó làm cho không gian trở nên ngột ngạt hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên tận dụng tối đa những ô cửa hoặc cửa kính để có thể hứng được ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Điều này cũng là một cách làm cho căn phòng của bạn sáng sủa và rộng rãi hơn.

 –  Không gian thiết kế nội thất cho nhà ống đẹp

 – Mẫu thiết kế khách sạn 3 sao đẹp lung linh

Sử dụng gương trang trí cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn

Gương là một vật dụng thường được dùng vào việc trang trí nội thất, chứ không chỉ để soi ngắm hằng ngày. Gương có tác dụng làm cho phòng nhỏ trở nên rộng rãi hơn.

Đối với các phòng dù lớn hay nhỏ mà lượng ánh sáng tự nhiên bị hạn chế. Treo gương trực tiếp ra cửa số cũng là một cách hấp thụ được thêm ánh sáng một cách tức thì.

Gương trang trí cũng có thể được sử dụng thay cho nghệ thuật để lấp đầy không gian tường trống. Lớn hay nhỏ, gương thêm ánh sáng và kích thước cho không gian sống của bạn.

Trộn các đồ vật và mẫu họa tiết lại với nhau

Chắc chắn trong nhà bạn có nhiều đồ đạc bao gồm cả cũ lẫn mới, truyền thống và hiện đại. Không có vấn đề gì nếu như bạn trộn chúng lại với nhau. Đó còn là một nghệ thuật nếu bạn sắp xếp nó khéo léo. Không có lý do gì mà hiện tại và quá khứ không thể tồn tại đẹp đẽ cùng với nhau.

Ví dụ một chiếc bàn cổ có thể kết hợp với sofa hiện đại một cách hoàn hảo. Nó có giúp bạn kể lên những câu chuyện và quan trọng là cảm xúc ở trong đó. Nếu bạn đang cần tìm mua sofa thì hãy đến ngay Sofa Dũng Thịnh để có được bộ Sofa như ý nhé.

Tận dụng tất cả những gì mà bạn có thể trang trí

Nếu như nhà hàng, khách sạn họ thường mua màn hình LED để trang trí và quảng cáo thu hút khách hàng. Thì với ngôi nhà nhỏ của mình bạn có thể tận dụng bất cứ thứ gì để trang trí. Càng sáng tạo ngôi nhà của bạn càng trở nên độc đáo và thú vị.

Thay vì ra cửa hàng, hãy lục lọi trong nhà: khay, gỗ, kim loại, thân cây, chiếc bàn ghế đã cũ,… tất cả bạn có thể tận dụng nó được. Nó sẽ là một đồ dùng hữu ích hoặc là một vật trang trí bắt mắt.

Trang trí cây xanh trong nhà

Hãy thêm cây xanh vào không gian sống của bạn, các phong lớn phòng nhỏ, phòng riêng và phòng chung. Không những làm cho ngôi nhà của bạn xanh mát, dễ chịu hơn. Nó còn giúp hút bụi bẩn và thanh lọc không khí, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Chi phí mua cây xanh cũng không đắt, bạn chỉ cần một vài chậu nhỏ nhỏ, xinh xinh là được.

Thực hiện được những điều này, chúng tôi chắc chắn một điều rằng ngôi nhà của bạn sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới. Nó sẽ là nguồn cảm hứng sống cho bạn mỗi ngày, công việc và mọi thứ cũng trở nên thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *