Những điểm đến nhất định phải checkin khi đến xứ sở hoa anh đào

(Tài trợ: https://thietkevhome.net/) Nếu có ý định du lịch Nhật Bản những ngày đầu năm này, các bạn đừng quên ghé qua làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama, Đền Itsukushima, Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome nhé!

Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama

Shirakawa-go và Gokayama là hai ngôi làng lịch sử nằm ở khu vực giáp ranh hai tỉnh Gifu và Toyama của Nhật Bản. Điểm nổi bật của hai ngôi làng này không chỉ ở khung cảnh làng quê xưa cũ, những cánh đồng yên bình và kiến trúc những ngôi nhà độc đáo với hai mái tranh tạo thành hình như bàn tay đang chắp nguyện cầu. Khung cảnh đồng quê bình yên, thơ mộng chính là món quà mà du lịch Nhật Bản mang đến cho du khách.

Có thể dễ dàng nhận thấy, những tòa nhà ở đây tuy đơn giản nhưng lại vô cùng vững chãi. Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng, nơi đây đủ sức để chịu đựng những đợt tuyết dày, những trận gió lớn của mùa đông lạnh giá. Đến hai ngôi làng Shirakawa-go và Gokayama, bạn có thể có cơ hội tìm hiểu về lịch sử nơi đây, chiêm ngưỡng hai ngôi làng thanh bình và tận hưởng không gian yên bình như chính vẻ ngoài của nó.

Đền Itsukushima

Đền Itsukushima nằm ở đảo Itsukushima, thành phố Hatsukaichi, huyện Hiroshima  còn được gọi với cái tên là Thần xã Itsukushina, ngôi đền Itsukushima này là một trong những cái tên được coi là biểu tượng đẹp nhất, có giá trị nghệ thuật lẫn tâm linh của người Nhật Bản. Nổi tiếng với cánh cổng Torii độc nhất màu đỏ ngập trong bốn bề là nước, phía xa xa là dãy núi Misen, bức tranh mà ngôi đền này sở hữu được đánh giá là là một trong những thước cảnh đẹp bậc nhất mang đậm phong cách Nhật Bản.

Hiroshima – Genbaku Dome

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome còn được biết đến với cái tên là Vòm Nguyên Tử. Nơi đây như một minh chứng cho những trận bom nguyên tử mà Mỹ đã ném xuống Nhật Bản vào năm 1945. Đến đây, bạn được tìm hiểu về những năm tháng lịch sử của nước Nhật, thẩm thấu những nỗi đau và cả cách mà họ đã vực dậy cả một dân tộc sau bom đạm chiến tranh.

Đến khu tưởng niệm, bạn sẽ có một chút trải nghiệm buồn hay một chút xót thương khi ghé thăm nhưng bạn sẽ lại ra về với một tâm thế khâm phục và đầy tự hào với ý chí kiên cường, sức mạnh phi thường của người dân Nhật Bản.

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ nhất tại Tổng đài JetstarAir

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *