Kịch bản tổ chức lễ khởi công cho doanh nghiệp

Lễ khởi công là một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực xây dựng nói chung. Tuỳ vào từng yêu cầu khách hàng mà có thể thiết kế kịch bản lễ khởi công đa dạng, hấp dẫn trong định mức ngân sách của doanh nghiệp. Vậy, kịch bản tổ chức lễ khởi công https://tochucsukiendailam.com/to-chuc-le-khoi-cong-dong-tho.html cho doanh nghiệp cần những yếu tố gì để đảm bảo thành công?

1. Tổ chức tiếp đón khách mời

Đây không phải phần chính của buổi lễ nhưng khâu này luôn phải được chuẩn bị chu đáo. Từ đó, họ sẽ dần có thiện cảm và tin tưởng trong suốt buổi lễ. Bên cạnh đó, rất có thể những khách hàng này nhiều khả năng trở thành khách hàng tiềm năng trong tương lai.

kich-ban-to-chuc-le-khoi-cong-cho-doanh-nghiep-01

Trong khâu kịch bản, bạn cần xem xét, lên số lượng khách và quy mô cho chương trình. Chỉ khi lên được số lượng thì bạn mới có thể thực hiện các bước sau:

  • Bố trí được vị trí của tiếp tân.
  • Hướng dẫn khách mời vào chỗ ngồi hợp lý.

2. Tiến hành nghi thức khai mạc buổi lễ khởi công

Hiện nay, nghi thức khai mạc buổi lễ khởi công không có quá nhiều sự khác biệt so với sự kiện khai trương, cắt băng khánh thành nói chung.

Khi khách quan đã ổn định chỗ ngồi, MC sẽ ra sân khấu để bắt đầu chương trình. Trong đó, MC sẽ giới thiệu các thành phần tham dự và mời một số đại diện cho doanh nghiệp.

kich-ban-to-chuc-le-khoi-cong-cho-doanh-nghiep-02

Ngoài ra, tùy chương trình mà ban tổ chức chuẩn bị một vài tiết mục văn nghệ mở màn. Chẳng hạn là múa lân rồng hoặc những bài hát truyền thống. Việc này góp phần tạo không khí sôi động, hào hứng cho quan khách.

3. Nội dung kịch bản lễ khởi công

Có thể nói, đây là khâu quan trọng nhất trong công tác lên kịch bản lễ khởi công. Nội dung được triển khai bao gồm:

  • Giới thiệu đại biểu và khách mời tham dự chương trình.
  • Giới thiệu về chủ đầu tư.
  • Nêu mục đích và ý nghĩa việc xây dựng công trình.
  • Thời lượng dành cho các đại biểu lên phát biểu.
  • Tiến hành thủ tục động thổ.

Theo truyền thống, nghi lễ động thổ sẽ được tiến hành bởi các nhân vật quan trọng của buổi lễ. Theo đó, đại diện này sẽ xúc đất, thả bóng bay, truyền đạt và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất tới công trình.

kich-ban-to-chuc-le-khoi-cong-cho-doanh-nghiep-03

Lưu ý, số lượng người tham gia cử hành trong buổi lễ động thổ đó nên là các số 5, 6, 8, 9,10 và 12. Vì theo quan niệm phương Đông, người ta luôn tránh số 4 (tử) và 7 (thất) trong những việc trọng đại.

4. Bế mạc buổi lễ khởi công

Để lên kịch bản lễ khởi công, ban tổ chức nên đề nghị một vị đại biểu đại diện cho công ty lên gửi lời cảm ơn. Sau đó, tuyên bố kết thúc chương trình bằng một tiết mục văn nghệ và tặng quà cho khách mời.

Trên đây là một số nội dung chính cần lưu ý khi lên kịch bản lễ khởi công chi tiết. Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp https://tochucsukiendailam.com/cong-ty-to-chuc-su-kien-tron-goi.html cam kết mang đến cho doanh nghiệp bạn những sự kiện ấn tượng và thành công nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *