Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành sửa chữa ô tô

Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô đang là một ngành hot hiện nay, bơi nhu cầu thị trường ngày càng cao, lượng ô tô được sản xuất và tiêu thụ ngày càng tăng chính vì vậy việc sửa chữa và bảo dưỡng ô tô cũng là một ngành nghề không kém phần quan trọng. Tuy nhiên vì đây là ngành nghề đòi hỏi kỹ thuật cao cũng như chuyên môn và kinh nghiệm tốt, do đó những ai có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề sửa chữa ô tô cần phải chuẩn bị thật kỹ càng.

Yêu cầu đối với ứng viên ngành sửa chữa bảo dưỡng ô tô

Đối với đơn hàng này các ứng viên sẽ phải đáp ứng những điều kiện nhất định, đối với nam giới đặc biệt là không được có hình xăm trên người, và không bị cận thị, chiều cao phải trên 1m65 và cân nặng phải trên 50kg, không được mắc các bệnh trong danh mục cấm xuất cảnh, cũng như không được có tiền án tiền sự

Về kinh nghiệm: yêu cầu có kinh nghiệm làm việc, những lao động có tay nghề lâu năm sẽ được ưu tiên đặc biệt

Đối với những lao động có bằng cấp chuyên ngành ô tô, có kinh nghiệm thực tế thì sẽ được ưu tiên, sau đó mới xét đến yếu tố ngoại hình sau.

Những lợi ích mà đơn hàng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô mang lại

Nếu bạn có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành sửa chữa và bảo dưỡng ô tô thì cần tận dụng tốt cơ hội này, bởi đây là một ngành nghề đang rất hot, khi tham gia đơn hàng này bạn sẽ được:

  • Nâng cao kinh nghiệm tay nghề sửa chữa ô tô
  • Kiếm được mức thu nhập cao hơn so với các ngành khác,
  • Môi trường làm việc, đãi ngộ tốt
  • Tiếp cận những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại
  • Có cơ hội là cho các cty của Nhật khi về nước.

Ngoài ra khi về nước, với kinh nghiệm mà bản thân tích lũy được. cùng với những kỹ thuật hiện đại, kèm theo đó là một khoản vốn lớn, đủ để bạn có thể tự mở một gara sửa chữa ô tô cho riêng bản thân mình.

Những khó khăn khi theo ngành sửa chữa, bảo dưỡng ô tô

Vì đây là một ngành làm việc chân tay nên không tránh khỏi những khó khăn vất vả, không giống như những ngành nghề làm việc văn phòng hay những công việc nhẹ nhàng như dọn dẹp vệ sinh, cơm hộp… Một khi bạn đã xác định theo đuổi ngành nghề này thì cần xác định rõ tư tưởng cũng như phải kiên trì với lựa chọn của bản thân. Một số khó khăn mà bạn sẽ gặp phải như:

  • Áp lực của công việc
  • Rủi ro nghề nghiệp
  • Môi trường làm việc khắc nghiệt, phức tạp
  • Khả năng thăng tiến chậm, và hâu như là không có

Trên đây là một số thông tin về ngành nghề sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, hi vọng với những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu được những khó khăn cũng như cơ hội khi theo đuổi ngành nghề này. Chẳng có ngành nghề nào là đơn giản, cũng chẳng có ngành nghề nào khó cả, chỉ cần bạn đủ đam mê, đủ kiên trì để theo đuổi thì bạn sẽ thành công.

Quay lại trang chủ: thietkevhome.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *