Các công đoạn chế tác lăng mộ đá Ninh Bình

Lăng mộ đá là một sản phẩm đặc trưng và độc đáo tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân (Ninh Bình). Công đoạn chế tác bao gồm nhiều giai đoạn được những nghệ nhân và thợ đá tại đây thực hiện tỉ mỉ để hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Quy chuẩn chế tạo lăng tẩm đá Ninh Bình

Lăng mộ đá Ninh Bình  https://langdaninhbinh.net/danh-muc-san-pham/lang-mo-da/ được làm cho từ đá xanh nguyên khối khai thác từ các tỉnh giấc Ninh Bình, Thanh Hóa… Chọn đá chính là khâu quan trọng nhất trong quá trình chế tạo sản phẩm. Những tảng đá xanh nguyên khối bắt đề xuất ko với rạn vỡ hoặc không mang nhiều vân. Nếu khâu chọn đá được thực hành kỹ lưỡng thì các bước tiếp theo sẽ tiện dụng hơn phổ biến.


Đá sau đó sẽ được những nghệ nhân đưa vào gia công thô từng phòng ban của quần thể lăng mộ đá. Lúc bước gia công thô được hoàn tất là lúc những nghệ nhân gia công chi tiết dựa trên loại kiểu dáng đã được lựa chọn.

Đây là thời kỳ quan yếu ko kém việc chọn đá bởi đây là 1 trong hai nguyên tố để Tìm hiểu tính thẩm mỹ của lăng mộ đá. Công đoạn này đề xuất những người nghệ nhân có phổ thông thâm niên, sở hữu tay nghề khéo léo và thạo.

Mỗi bộ phận của lăng tẩm đá với các nét hoa văn đặc thù khác nhau nhưng thân của lăng  mộ đá https://langdaninhbinh.net/danh-muc-san-pham/mo-da/  là khu vực diễn đạt rõ nhất về truyền thống và văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa tới nay. thành ra, đây cũng là bộ phận được các nghệ nhân đầu tư và hội tụ thời kì, công sức để chế tạo và hoàn thiện phổ thông nhất.

Sau giai đoạn gia công chi tiết, những phòng ban của khu lăng mộ đá đã được hoàn thiện, những nghệ nhân sẽ thực hiện bước chung cục đó là ghép những chi tiết, bộ phận của lăng tẩm đá vào mang nhau thành 1 sản phẩm hoàn chỉnh trước khi đem đi trưng bày hoặc giao cho khách hàng.

Cơ sở chế tác lăng mộ đá thấp tại Ninh Bình

Cơ sở chế tác đá mỹ nghệ Tuyên Mai (Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình) đã sở hữu chuyên nghiệp trong việc trả lời, thiết kế, xây dựng các Công trình lăng tẩm đá tại nhiều địa phương trên cả nước.

Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân, thợ đá lành nghề được đào tạo và tuyển chọn kỹ lưỡng, cùng hệ thống trang thiết bị máy móc số đông, đương đại và khu kho bãi và trưng bày phổ biến. Chúng tôi tự tín sẽ với đến cho quý khách sản phẩm lăng mộ đá bền đẹp, phù hợp về tâm linh và phong thủy mang mức giá phải chăng.

Dưới đây là một số lựa chọn:
– mộ tam sơn không mái
– chiêu tập đá có mái che (1, hai hoặc 3 mái che)
– tuyển mộ đôi
– chiêu mộ tròn
– chiêu mộ bát giác, lục giác
– tuyển mộ tháp
– những dòng ngoài mặt theo ý tưởng của khách hàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *