Thước lỗ ban là gì? Ý nghĩa thước lỗ ban như thế nào?

Thước lỗ bàn là một vật dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng, thiết kế nội thất hay xây mộ phần. Tuy nhiên khi được hỏi về thước lỗ ban là gì? Ý nghĩa thước lỗ ban như thế nào? thì không phải ai cũng biết. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên.

Thước lỗ ban là gì?

Chắc hẳn, không ít người sẽ có chung câu hỏi thước lỗ ban là gì? Nguồn gốc của loại thước lỗ ban như thế nào? Theo tìm hiểu của chúng tôi thì thước lỗ ban hay còn có tên gọi khác là thước đinh lan có nguồn gốc từ Trung Quốc và do Lỗ Ban, bậc thầy về phong thủy và là ông tổ thợ mộc lừng danh của Trung Hoa cổ đại phát minh ra.

Thước lỗ ban là gì?

Thước Lỗ Ban là câu thước được sử dụng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch và Âm Trạch, trên thước Lỗ Bna có chia kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt, xấu. Dựa vào các thông số trên thước Lỗ Ban người sử dụng biết được kích thước nào xấu để tránh. Tại thước lỗ ban

Ý nghĩa thước lỗ ban và các cung trong thước lỗ ban

Ý nghĩa chung của thước lỗ ban

Hiện nay, thước Lỗ Ban trở thành vật dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng, thi công nội thất. Bởi theo chia sẻ của các chuyên gia, ý nghĩa thước thước Lỗ Ban khá đặc biệt, đó là một cây thước phong thủy đánh dấu các mốc tốt – xấu, dựa vào đó mà người sử dụng xác định được kích thước phù hợp với phong thủy để chọn, Vậy nên, khi lựa chọn bộ bàn ghế, giường ngủ, kệ tivi….đều phải tuân theo kích thước lỗ ban.

Ý nghĩa các cung trên thước lỗ ban

Ngoài ra, thước lỗ ban còn được chia thành 3 loại khác nhau là : 52cm, 42,9cm, 38,8cm. Mỗi loại thước sẽ được chia thành nhiều cung, mỗi cung sẽ biểu tượng những ý nghĩa riêng. Dưới đây là ý nghĩa các cung thước lỗ ban, bạn nên biết.

+ Cung Quý Nhân: Gồm có 5 cung nhỏ là: Quyền lộc – Trung tín – Xác quan – Phát đạt – Thông minh. Nếu gặp vào cung này thì gia đình sẽ làm ăn phát đạt, con cái thông minh trên đường học vấn, người ăn ở bạn bè trung thành nhưng chớ quá tham, làm điều bất chính sẽ mất hết.

Ý nghĩa các cung trên thước lỗ ban

+ Cung Hiểm Họa: Gồm có 5 cung nhỏ là: Tán thành – Thời nhơn – Thất hiếu – Tai họa – Trường bịnh. Nếu nhà cửa mà đo vào cung này thì gia cảnh sẽ bị tiêu tán, trôi giạt tha phương mà sống vẫn thiếu hụt, con cái hư thân mất nết, bất trung, bất nghĩa.

+ Cung Thiên Tai:  Gồm có 5 cung nhỏ là: Hoàn tữ – Quan tài – Thân bệnh – Thối tài – Cô quả. Có nghĩa cửa nhà mà đo vào cung này thì coi chừng ốm nặng, chết chó, mất của, cô độc, con cái gặp nạn.

+ Cung Thiên Tài: Gồm có năm cung nhỏ là: Thi thơ – Văn học – Thanh quý – Tác lộc – Thiên lộc. Có nghĩa nhà cửa mà đo vào cung này thì gia cảnh tốt, gia chủ luôn gặp may mắn về tài lộc, con cái hiếu thảo. Cuộc sống luôn được ăn ngon mặc đẹp, tiền tài vô đều:

+ Cung Phúc Lộc: Nếu nhà cửa mà đo đạc vào cung này thì cuộc sống luôn được sung túc, nghề nghiệp phát triển. Con cái thì hiếu học thông minh và giao đạo yên vui.

+ Cung Tể Tướng: Nhà cửa mà đo đạc vào cung này thì sẽ sớm sinh quý tử, hanh thông về mọi mặt và luôn may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

Trong các cung trên thì 4 cung tốt: Quý nhân – Thiên tài – Phúc lộc – Tể tướng là kích thước Lỗ ban chuẩn theo phong thủy nhất, bạn nên chọn khi tiến hành xây dựng hay đo đạc bất kỳ một món đồ nội thất nào khi mua sắm cho không gian sống của mình. Tại thước lỗ ban các thông số đều biểu đạt một cách cụ thể, giúp bạn tránh những cung xấu và lựa chọn được các cung tốt nhất.

Cách sử dụng thước Lỗ Ban chuẩn nhất

Thước Lỗ Ban ngày càng trở thành vật dụng quen thuộc trong cuộc sống của mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng loại thước này phù hợp. Với 3 loại thước lỗ ban là : 52cm, 42,9cm, 38,8cm mỗi loại thước sẽ được sử dụng trong một lĩnh vực khác nhau.

Thước lỗ ban kích thước 52cm

Thước lỗ ban kích thước 52cm

Loại thước lỗ ban kích thước 52cm thường được dùng để đo các khoảng không thông thủy như cửa, cửa sổ, ô thoáng, chiều cao tầng nhà….Chiều dài chính xác của thước Lỗ Ban này là 520mm. Được chia thành 8 cung: Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Mỗi cung lớn dài 65mm, mỗi cung lớn lại chia thành 5 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13mm. Khi sử dụng thước lỗ ban này để đo đạc, bạn tránh các cung xấu: Hiểm Họa, Thiên Tai, Cô Độc.

Thước lỗ ban 42,9cm

Thước lỗ ban 42,9cm

Trong khi đó, thước lỗ ban 42,9cm thì được sử dụng để đo các khối xây dựng như: bếp, bậc thang, bệ…. chiều dài chính xác của thước Lỗ Ban này là 429mm, chia thành 8 cung. Theo thứ tự từ cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng.  Mỗi cung lớn dài 53,625mm, mỗi cung lớn lại được chia ra làm 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13,4mm. Khi đo đạc, bạn tránh các cung Bệnh, Ly, Nạn, Hại, Mạng….Tốt nhất nên download thước lỗ ban chuẩn nhất để nắm rõ các cung một cách chính xác.

Thước lỗ ban 38,8cm

Thước lỗ ban 38,8 cm dùng để đo các món đồ nội thất như: bàn thờ, tủ, mộ phận….chiều dài chính xác của thước này là 390mm, chia làm 10 cung lớn theo thứ tự Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn dài 39mm, cung lớn lại được chia ra làm 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 9,75mm. Khi đo kích thước của các món đồ nội thất này nên tránh các cung: Hại, Khổ, Tử, Thất.

Thước lỗ ban 38,8cm

Ngoài ra, nhiều người còn chọn kích thước tranh theo lỗ ban bởi tranh treo tường có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong phong thủy. Việc chọn kích thước tranh đúng chuẩn sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong công việc, lẫn cuộc sống

Với ý nghĩa của thước lỗ ban trong cuộc sống hiện nay, việc lựa chọn một chiếc thước lỗ ban trong gia đình là điều được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, để có được một chiếc thước lỗ ban chính xác và chất lượng thì bạn cần phải lựa chọn địa chỉ bán thước lỗ ban uy tín. Chúc bạn sẽ chọn được chiếc thước lỗ ban ưng ý nhất!

Tham khảo : Tìm hiểu kích thước giường ngủ theo phong thủy chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *