“Tuyệt chiêu” hướng dẫn kinh doanh cây để bàn làm việc hiệu quả

Văn phòng làm việc là nơi hiện diện về thẩm mỹ, sự cá tính, tiện nghi của người chủ doanh nghiệp. Nhiều văn phòng đã lựa chọn trồng cây cảnh để bày trí cho văn phòng làm việc của mình. Bởi có cây xanh trong phòng làm việc mang lại nhiều công dụng tuyệt diệu như điều hòa không khí, hút các chất độc hại, bụi bẩn, thanh lọc không khí. Có người còn trồng cây theo phong thủy mang đến sự thịnh vượng trong công việc. Thậm chí, có những loại cây còn xua đuổi được côn trùng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên văn phòng. 

Nắm bắt được thị hiếu người dùng và nhu cầu khách hàng nên nhiều người đã kinh doanh những loại cây để bàn làm việc nhỏ xinh để phục vụ mọi đối tượng từ nhân viên đến chủ doanh nghiệp đang làm việc trong văn phòng.

Tìm hiểu về thị trường và phân khúc nhu cầu người dùng

Tương tự như những hình thức kinh doanh các mặt hàng khác thì đầu tiên, bạn cần quan tâm đó là nhu cầu và những đối tượng khách hàng. Ngày nay, số lượng cây cảnh rất phong phú về chủng loại, giá cả và ý nghĩa, hình dáng…

Khi mới bắt đầu kinh doanh các loại cây đặt trên bàn làm việc thì bạn cần tìm hiểu kỹ nhu cầu của thị trường để hạn chế tối đa rủi ro trong kinh doanh xảy ra. Có những loại cây chục nghìn đồng đến hàng triệu đồng. Mỗi loại cây còn tùy theo tính thẩm mỹ về nghệ thuật và giá trị mà loài cây đó mang lại cho người trồng. 

Có nhiều loại cây cảnh để bàn làm việc mà bạn có thể kinh doanh

Nguồn vốn cần đầu tư

Phụ thuộc vào mô hình kinh doanh mà bạn định hướng tới sẽ có nguồn chi phí khác nhau. Mới đầu, bạn nên đầu tư những loại cây để trên bàn làm việc thịnh hành với mức đầu tư thấp hơn những loại cây cảnh tạo kiểu. Trên kinh nghiệm thực tế cho thấy, khi chưa có kinh nghiệm kinh doanh mảng cây xanh thì bạn không nên đầu tư lớn mà tập trung vào những sản phẩm phù hợp thị hiếu, nhu cầu người dùng.

>> Xem thêm: Những đánh giá cụ thể có nên chọn lựa nội thất nhà đẹp giá rẻ hay không?

Tìm vị trí mặt bằng kinh doanh cây để bàn làm việc

Thông thường đối tượng khách hàng muốn trồng cây đó là người làm việc trong văn phòng, cửa hàng kinh doanh các dịch vụ ăn uống, decor trong mọi không gian. Tại những khu vực ở thành phố lớn hay các huyện, thị xã trung tâm… sẽ trồng nhiều loại cây để vừa trang trí, vừa tạo thêm không khí trong lành. 

Do nhu cầu của người dùng tại những khu vực tập trung đông dân cư cao hơn nên bạn cần tìm kiếm vị trí mặt bằng phù hợp để người mua dễ tìm đến mua cây. Mặt bằng kinh doanh thuận lợi sẽ giúp lượng khách hàng đến với cửa hàng sẽ nhiều hơn.

Kỹ thuật chăm sóc cây 

Khi bạn kinh doanh bất kì một mặt hàng nào đó thì chắc chắn không thể bỏ qua việc tìm hiểu về kỹ thuật sử dụng. Kinh doanh cây xanh cũng không ngoại lệ, thậm chí bạn cần bỏ ra nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc cây. 

Mỗi chủng loại cây để bàn làm việc sẽ có những đặc điểm và tính thích nghi riêng. Bạn cần phải am hiểu thực sự về loại cây ấy để phát triển cây cối. Bạn càng am hiểu về cây bao nhiêu thì những sản phẩm cây trồng của bạn được bày bán càng được đảm bảo bấy nhiêu. Đồng thời, bạn kết hợp với các kỹ năng bán hàng thì sẽ củng cố thêm sự uy tín, niềm tin nơi khách hàng.

Hãy tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc cây xanh để việc kinh doanh thuận lợi

Tìm nguồn nhập cây cảnh

Hiện nay, thời đại công nghệ phát triển, việc bạn tìm nguồn hàng để nhập cây xanh về bán là việc không hề khó. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác nhỏ là có thể tìm ra rất nhiều kết quả về nơi bán sỉ cây xanh khác nhau. Tuy nhiên, phương án tìm nguồn hàng trên mạng xã hội sẽ không được đánh giá cao bằng việc bạn tìm mua trực tiếp tại vườn ươm trồng cây.

Khi đến vườn ươm thì bạn có thể tận mắt xem và lựa chọn những loại cây để bàn làm việc mà mình mong muốn. Đồng thời, giá thành của các loại cây xanh để trên bàn làm việc cũng nhiều ưu đãi và tốt hơn rất nhiều so với việc bạn mua cây qua các kênh thông tin khác.

Có sự hiểu biết về ý nghĩa của mỗi loại cây

Cây xanh không chỉ được nhiều người yêu thích bởi tác dụng của nó đối với môi trường sống của con người. Cây xanh mang về giá trị thẩm mỹ trong mỗi căn phòng làm việc, ngôi nhà mà còn có những ý nghĩa riêng biệt để mang thông điệp đến cho bạn. 

Bạn là một người bán hàng thì việc cập nhật và am hiểu về những kiến thức, ý nghĩa liên quan đến những loài cây mà cửa hàng mình đang kinh doanh là cần thiết. Bởi những người mua cây đã có sự cân nhắc về ý nghĩa của chúng. Đặc biệt là những người trồng cây phong thủy. 

Mỗi loài cây sẽ mang một thông điệp khác nhau

Những dịch vụ đi kèm đối với việc kinh doanh cây 

Song song với việc bạn bán cây thì bạn có thể kinh doanh thêm cửa hàng nội thất giá rẻ với những món đồ nội nhỏ xinh. Khách hàng có thể mua nhiều đồ để trang trí trong văn phòng làm việc của mình thêm sinh động. Khi đó, cửa hàng của bạn sẽ đa dạng hơn về các loại mặt hàng để người dùng có thể lựa chọn được những món đồ, loại cây mà mình yêu thích.

Qua bài viết trên là một số yếu tố về cẩm nang kinh doanh cây để bàn làm việc mà bạn nên biết để áp dụng vào hình thức kinh doanh của mình ở thời điểm hiện tại. Từ các kinh nghiệm đó mà người dùng có thể chọn lựa cho mình những loại cây cảnh để trên bàn làm việc kết hợp với việc trang trí đồ dùng được mua tại cửa hàng nội thất giá rẻ để văn phòng trở lên sinh động hơn. Hiệu ứng kinh doanh của bạn cũng được cải thiện về lượng khách hàng ngày càng tăng.


TỔNG KHO NỘI THẤT  LƯƠNG SƠN

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0976.19.59.22

Website: https://noithatluongson.vn – Fanpgae: facebook.com/noithatluongson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *