Hiểu rõ về kích thước chăn ga gối đệm theo tiêu chuẩn

Chăn ga gối đệm luôn là những sản phẩm thiết yếu để phục vụ cuộc sống thường ngày của mỗi người, nên chúng cũng sẽ đảm nhiệm một vai trò không kém phần quan trọng như các vật dụng khác. Chính vì thế mà việc lựa chọn các sản phẩm này cũng cần chú trọng đến rất nhiều yếu tố như chất liệu, màu sắc, thương hiệu và kích thước. Trong đó kích thước chăn ga gối đệm luôn là yếu tố khiến nhiều người rất dễ nhầm lẫn nhất trong quá trình chọn lựa các sản phẩm này.

Vì sao cần phải tìm hiểu về kích thước chăn ga gối đệm?

Thông thường khi mua sắm chăn ga gối đệm chất liệu, màu sắc không phải là những điều khiến các khách hàng phải đắn đo, suy nghĩ quá nhiều. Thế nhưng sự hỗn loạn về kích thước chăn ga gối đệm lại là những điều khiến rất nhiều người cảm thấy hoang mang. Bởi dòng sản phẩm này không chỉ được sản xuất với một kích thước duy nhất, điều này vừa mang đến những sự lựa chọn đa dạng hơn cho người tiêu dùng đồng thời cũng tạo ra một mặt khó khăn trong quá trình chọn lựa.

Vì sao cần phải tìm hiểu về kích thước chăn ga gối đệm?

Bởi nhiều người trong chúng ta không biết mình sẽ nên chọn con số về mặt kích thước như thế nào mới là đúng, như thế nào mới là chuẩn. Nhất là khi chúng cần phải vừa vặn, cân đối với chiếc giường ngủ mà trước đấy mình đã chọn. Nếu như chọn kích thước chăn ga gối đệm quá lớn thì chúng sẽ bị cộm hẳn lên trên thành giường gây khi sử dụng sẽ rất bất tiện. Còn nếu như kích thước quá nhỏ thì phần đệm sẽ như lọt thỏm giữa giường ngủ lớn gây mất thẩm mỹ đến cả không gian.

Chính vì thế mà việc tìm hiểu về kích thước chăn ga gối đệm trước khi xem xét, lựa chọn mua các sản phẩm này cho nhu cầu sử dụng của bản thân cũng như gia đình luôn là điều cần thiết đối với bất kì ai. Thông qua đó bạn sẽ biết cách lựa chọn những sản phẩm thích hợp nhất đối với chiếc giường ngủ và không gian nội thất riêng tư này.

Kích thước chăn ga gối đệm theo tiêu chuẩn hiện nay

Đối với kích thước đệm

Kích thước đệm sẽ được phân ra thành từng loại riêng biệt là kích thước đệm đơn, kích thước nệm gấpkích thước đệm bông ép trẻ em chứ không phân theo thương hiệu như kích thước đệm Everon như nhiều người vẫn nghĩa trước đấy như sau:

Kích thước đệm đơn chiều dài, rộng

Đệm đơn là những sản phẩm được thiết kế với kích thước nhỏ gọn được sử dụng cho những chiếc giường một người nằm. Vậy nên kích thước đệm đơn theo tiêu chuẩn sẽ là 100 x 190 cm hoặc 120 x 190 cm. Còn đối với các dòng được nhập khẩu sẽ có kích thước 100 x 200 cm và 120 x 200 cm.

Kích thước nệm gấp chiều dài, rộng

Kích thước nệm gấp chiều dài, rộng

Nệm gấp sẽ thường được sử dụng cho các thiết kế giường đôi lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho những chiếc giường ngủ có đến 2 – 3 người nằm cùng một lúc. Chúng sẽ được bố trí cho những không gian rộng rãi vậy nên kích thước nệm gấp theo tiêu chuẩn sẽ nằm trong các mức là 160 x 200 cm và 180 x 200 cm, kích thước lớn nhất là 200 x 220cm tương đương với kích thước giường ngủ 2m 2m2.

Kích thước đệm bông ép trẻ em chiều dài rộng

Bên cạnh những sản phẩm dành riêng cho những giường ngủ của người lớn thì kích thước đệm bông ép trẻ em cũng được quy định ở những mức riêng. Vì giường ngủ của các bé được thiết kế với tiêu chuẩn khác nên kích thước cũng sẽ như vậy. Đa số kích thước của đệm trẻ em sẽ đều nhỏ hơn đệm đơn, đệm đôi của người lớn và giao động trong các mức như sau: 80 x 190 cm, 90 x 190 cm hoặc 140 x 190 cm. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là kích thước nệm 1m4 vì chúng sẽ dùng được lâu dài hơn trong suốt quá trình phát triển của bé.

Còn đối với các mẫu đệm được đặt trong các cũi, nôi mà các bé dùng trong giai đoạn đầu đời sẽ có kích thước 60 cm x 100 cm, 70 cm x 110 cm hoặc 80 cm x 120 cm tùy theo kích thước khung bao quanh sản phẩm.

Độ dày của đệm

Độ dày của đệm

Kích thước tiêu chuẩn của đệm không chỉ quy định đối với chiều dài, chiều rộng mà còn cả là độ dày. Độ dày của đệm chính là yếu tố đảm bảo cho cả tính thẩm mỹ và tính thoải mái trong quá trình sử dụng sau này. Với mỗi loại đệm khác nhau thì độ dày sẽ có sự chênh lệch nhất định và được quy định theo bảng dưới đây:

STT Loại đệm Độ dày Mức độ phổ biến
1 Đệm bông ép 5cm Ít dùng
9cm Phổ biến
15cm Phổ biến
18cm Phổ biến
2 Đệm than hoạt tính 11cm Chỉ có 1 độ dày tiêu chuẩn
3 Đệm cao su 15cm Phổ biến
18cm Phổ biến
4 Đệm lò xo 23cm Ít dùng
25cm Phổ biến
28cm Phổ biến
30cm Phổ biến

Đối với kích thước chăn ga gối

Kích thước ga

Chiều dài, rộng của ga khi lựa chọn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào kích thước của đệm. Ví dụ như kích thước nệm 1m6 x 2m thì kích thước của ga cũng sẽ là 1m6 x 2m. Ngoài ra đối với phần rủ của ga cũng được phân biệt về kích thước một cách rõ ràng.

  • Ga có phần rủ hẳn xuống: 40cm
  • Ga chun và ga chun chần: 20cm (phần ôm đệm)

Kích thước gối

Kích thước gối

Phần lớn các hãng sản xuất chăn ga gối đệm ở nước ta đối với kích thước của gối phổ biến nhất sẽ là 45cm x 65cm hoặc  50cm x 70cm.

Còn đối với gối tựa và gối trang trí được coi là gối phụ trên giường ngủ rất khó để xác định kích thước tiêu chuẩn vì các hãng không đồng nhất về kích thước của dòng sản phẩm. Vậy nên khách hàng có thể cân đối với kích thước tổng thể của giường cũng như đệm để lựa chọn.

Kích thước chăn

Kích thước chăn

Đối với kích thước chăn tiêu chuẩn dành cho mùa hè sẽ là 1m8 x 2m2. Kích thước chăn này phù hợp với cả một người dùng hay hai người dùng đều được.

Đối với kích thước chăn tiêu chuẩn dành cho mùa đông sẽ là 2m x 2m2 thích hợp dùng cho cả cặp đôi, nằm một mình thập chí là trẻ nhỏ. Nhiều người thường cho rằng kích thước như vậy thì chăn sẽ rất lớn khiến giường trở nên chật chội, thế nhưng trên thực tế khi sử dụng chăn vào mùa đông chúng ta thường có thoai quen quấn chăn vào để ấm hơn nên nếu như chăn không rộng thì người nằm bên cạnh chắc chắn sẽ không có đủ chăn để dùng.

Trên đây là kích thước chăn ga gối đệm theo tiêu chuẩn được phân thành từng mục khác nhau mà các bạn cần phải hiểu rõ, để tránh rơi vào các trường hợp nhầm lẫn và lựa chọn không chính xác. Nhất là khi hiện nay mỗi loại giường ngủ được sản xuất đều có kích cỡ riêng biệt nên việc update các thông tin về các sản phẩm liên quan này sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình mua sắm. Chúc bạn và gia đình sẽ sớm lựa chọn được những sản phẩm thích hợp cho riêng mình.

Tham khảo : Bỏ túi địa chỉ mua sofa giường thông minh tại Hà Nội chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *