Giải đáp 5 thắc mắc khi tìm hiểu về kỹ năng đặc định

Tìm hiểu về kỹ năng đặc định Nhật Bản, hẳn bạn sẽ nảy sinh nhiều điểm thắc mắc muốn được giải đáp. Nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình Kỹ năng đặc định mới nhất thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Đã lập gia đình có tham gia kỹ năng đặc định Nhật Bản được không?

Câu trả lời là có. Bạn đã lập gia đình hay chưa không quan trọng trong trường hợp xét tiêu chí tham gia kỹ năng đặc định. Tuy nhiên, nếu bạn đã có gia đình thì bạn không thể mang theo gia đình nếu tham gia kỹ năng đặc định 1. Phải đến khi tham gia kỹ năng đặc định 2 thì bạn mới có thể mang theo vợ/chồng, con cái.

Tìm hiểu về kỹ năng đặc định nhưng chưa biết bao nhiêu tuổi đủ điều kiện tham gia?

Chỉ cần bạn đủ 18 tuổi trở lên (không bị giới hạn độ tuổi) có tiếng Nhật N4 và có tay nghề để có thể tham gia kì thi đánh giá kĩ năng ở các ngành nghề tuyển dụng.

So với các chương trình du học hay xuất khẩu lao động khác, nếu tìm hiểu về kỹ năng đặc định bạn sẽ thấy đây là cơ hội đi Nhật lao động có nhiều lợi thế nhất cho bạn. Vừa không tốn nhiều tiền để đi, hưởng mức lương cao mà điều kiện xét tuyển cũng được nới lỏng hơn nhiều.

Tìm hiểu về mức lương khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản

Tìm hiểu về kỹ năng đặc định Nhật Bản, bạn muốn biết mức lương là bao nhiêu. Mức lương cụ thể là bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào từng doanh nghiệp sẽ tiếp nhận bạn. Nhưng tin vui là bạn sẽ được trả lương cao như người Nhật bản địa, hơn nữa bạn cũng sẽ được hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi như người Nhật.

Tìm hiểu quy trình thi kỹ năng đặc định Nhật Bản

Một năm có 5 lần tổ chức thi tay nghề kỹ năng đặc định. Nếu thi không qua lần này bạn có thể thi lại vào đợt sai. Tuy nhiên cụ thể ngành nghề nào được tổ chức ở đâu, bao giờ bạn cần phải tìm hiểu thêm.

Nhưng có điều chắc chắn, một trong những tiêu chí bắt buộc là bạn phải có chứng nhận tiếng Nhật N4 hoặc JFT Basic N4. Nếu không bạn sẽ phải thi ngoại ngữ cùng với kì thi kỹ năng sẽ tăng thêm áp lực cho bạn. Vì vậy, ngay khi còn thời gian và chờ đợi đến kì thi kỹ năng tay nghề thì bạn nên tranh thủ học tiếng và thi N4 ngay bây giờ.

Kỹ năng đặc định có bao nhiêu ngành nghề, ngành nghề nào dễ xin kỹ năng đặc định nhất?

Có 14 ngành nghề trong kỹ năng đặc định Nhật Bản. Nếu muốn biết ngành nghề nào xin sẽ dễ đỗ hơn thì bạn cần căn cứ vào mấy yếu tố sau:

–          Bạn có thế mạnh kinh nghiệm, tay nghề ngành nghề đó hay không?

–          Bạn xin ngành nào có chỉ tiêu càng cao thì cơ hội xin được càng dễ

–          Bạn cũng nên tìm hiểu “tỷ lệ chọi” ngành đó để biết có dễ đỗ được hay không.

–          Thực tế họ cho phép thi lại kỹ năng tay nghề, nên bạn có thể tham gia thi lại những lần sau sẽ có lợi thế vì hiểu được dạng đề, hình thức thi tay nghề kỹ năng để đỡ bị bỡ ngỡ hơn.

Trên đây là 6 trong nhiều thắc mắc thường gặp nhất khi bạn tìm hiểu về kỹ năng đặc định.

Tham khảo thêm bài viết khác: https://thietkevhome.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *