Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động được không

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động được không

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động được không là nỗi lo của bất cứ ai có tật mù màu mà muốn đi xuất khẩu lao động. Bệnh mù màu nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng thực ra nó phổ biến và không mấy nghiêm trọng trong cuộc sống. Vấn đề là với điều kiện tuyển lao động khắt khe như các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản thì người bị mù màu có đi xuất khẩu lao động được không?

bệnh mù màu có đi nhật bản được không

Người bị mù màu có đi xuất khẩu lao động được không bởi dù không ảnh hưởng nhiều trong đời sống, nhưng rõ ràng, khiếm quyết về màu sắc có thể dẫn tới những sai lầm chết người như vụ tai nạn đường sắt thảm hại cả thế giới kinh hoàng trước đây cũng chỉ vì công nhân lái tàu bị mù màu đỏ nên không phân biệt được đèn báo giao thông. Nếu bị mù màu, bạn sẽ gặp phải những khó khăn gì khi đi xuất khẩu lao động, nếu đi xuất khẩu lao động thì người mù màu cần chú ý gì?

Bị mù màu có khó khăn gì khi đi xuất khẩu lao động?

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động được không là băn khoăn của cả người lao động và người tuyển dụng. Bạn không biết mình mù màu thì có được tuyển không, công việc đó có ảnh hưởng nhiều với màu sắc không. Còn nhà tuyển dụng sẽ quan tâm việc bạn bị mù màu như vậy liệu có ảnh hưởng xấu gì đến công việc hay không. Có nhất thiết loại bỏ những người bị mù màu ra khỏi tập xác định người lao động tuyển dụng không.

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động được không? Hãy cùng phân tích một số khó khăn của người bị mù màu khi đi xuất khẩu lao động. Bạn có thể biết, muốn tham gia xuất khẩu lao động, bạn sẽ phải thi tuyển và cạnh tranh hồ sơ với khá nhiều đối thủ trước cùng 1 đơn hàng. Vì vậy, khi đứng trước 2 ứng viên, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn một người hoàn toàn khỏe mạnh, không bị tật mù màu như bạn. Như vậy, khó khăn đầu tiên là bạn sẽ dễ dàng bị loại khi nộp hồ sơ.

Nếu được nhận vào làm, tức là bệnh mù màu của bạn đã được nhà tuyển dụng chấp nhận rồi nhưng chắc chắn so với người thông thường, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong công việc và đời sống.

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động được không?

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động được không phụ thuộc vào 2 yếu tố. Trước hết là nhà tuyển dụng của bạn có chấp nhận ứng viên bị bệnh này hay không? Thứ 2 là mức độ bệnh của bạn đến đâu, có ảnh hưởng nhiều đến công việc hay không.

Thực tế, bệnh mù màu sẽ không được chấp thuận với những ngành nghề đặc thù cần nhiều sự phân biệt màu sắc như thiết kế, lái xe, điều dưỡng, giáo viên… Nhưng với một số ngành nghề cụ thể mà cảm thấy màu sắc không có liên quan nhiều như công nhân lắp giàn giáo, lắp đặt điều hòa, hàn bán tự động, làm bánh bao, chăn nuôi bò sữa… thì vì không ảnh hưởng nhiều nên bạn vẫn có thể được chấp thuận.

Vậy, bị mù màu có đi xuất khẩu lao động được không? Câu trả lời là có nếu bạn xin vào đúng những ngành chấp thuận cả người mù màu như một vài ví dụ trên.

Bị mù màu đi xuất khẩu lao động được cần chú ý gì?

Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động được không, đáp án là có, nhưng bạn vẫn phải chú ý mấy vấn đề sau:

–       Chỉ xin với những đơn hàng xkld chấp nhận người bị mù màu.

–       Không giấu công ty tư vấn và nhà tuyển dụng về tình trạng mù màu của bạn

–       Luôn ý thức được việc mình bị mù màu như thế nào để chủ động trong công việc và đời sống

–       Bị mù màu có đi xuất khẩu lao động được không còn căn cứ vào tình trạng bệnh của bạn nên hãy đi kiểm tra khám xét thường xuyên để được đánh giá chính xác tình trạng bệnh. Đặc biệt, một số thể bệnh không phải do di truyền thì bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Xem thêm bài viết khác tại: https://thietkevhome.net/

Ngoài ra, Nếu bị mù màu vẫn muốn đi xuất khẩu lao động thì bạn hãy xác định, bạn phải nỗ lực hơn người khác rất nhiều để lấy những điểm tốt khác bù đắp lại để thuyết phục nhà tuyển dụng, ví dụ khả năng tiếng Nhật, sự cần cù, chịu khó, ý thức kỉ luật và một sức khỏe rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *