Những công dụng của keo con chó trong đời sống hằng ngày

Keo Bugjo D66, Y66 hay X-66 đều là những loại keo mà người ta gọi là keo con chó, loại keo này có khả năng bám dính rất tốt trên nhều loại vật liệu, có độ đàn hồi cao, đồng thời còn có khả năng chịu được sự co giãn tự nhiên và sự xê dịch của bề mặt chất liệu. Keo con chó được sản xuất bằng công thức liên kết linh hoạt giúp cho keo có đủ thời gian để kết dính lại, bám chặt và duy trì lực liên kết ban đầu một cách tốt nhất. Do đó, keo con chó dính rất chắc chắn trên nhiều vật liệu, nhất là dùng để dán những món đồ da thuộc như: dán giày dép, túi xách, nội thất ô tô, ghế sofa…

Dùng keo con chó để dán giày dép siêu chắc chắn

Tuy rằng đôi giày của bạn đã được giữ gìn rất tốt nhưng vì nhiều nguyên nhân, đôi giày có thể bị bong, rách hay hở mũi… Thay vì vứt bỏ ngay đôi giày, bạn vẫn có thể xử lý vấn đề này một cách thủ công bằng cách dán giày dép da bằng keo con chó để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách dán giày da bị hư hại bằng keo con chó đơn giản:
Làm sạch những vị trí cần dán keo, loại bỏ các vết bụi bẩn, mảng bám, phần bong, tróc để bảo đảm cho mặt cần dán keo phải hoàn toàn sạch sẽ
Bôi một lượng keo con chó vừa đủ ở nơi cần sửa lại trên đôi giày, chú ý chỉ nên bôi một lượng vừa đủ và đều, nhớ không để keo dính ra ngoài và tay gây mất thẩm mỹ.
Hong khô mặt bôi keo trong gió khoảng 5 phút sau đó ép chặt hai mặt cần dính lại với nhau rồi cố định bằng miếng băng dính trong và để khô trong thời gian khoảng 8 tiếng

Dùng keo con chó để dán đồ da thủ công

Keo dính là món đồ thường xuyên dùng đến trong việc làm đồ da thủ công. Đối với những người mới làm hoặc đang có ý định tự làm một sản phẩm da thì việc nên dùng keo gì và dùng như thế nào luôn là một vấn đề quan trọng.

Với việc tự làm đồ da handmade thì keo con chó là loại keo phổ biến nhất bởi dễ dùng, dễ tìm mua, giá thành rẻ. Đặc tính của chất liệu da thường sẽ có một mặt nhẵn và một mặt có nhiều sợi cơ. Keo con chó có thể dùng dán được cả hai mặt nhẵn của da lại với nhau. Tuy nhiên với một số da nhẵn quá thì sẽ không ăn keo.

Cách dùng keo con chó x 66 làm đồ da handmade:

Chà nhám bề mặt da (với da có bề mặt nhám sẵn thì không cần làm bước này)
Bôi keo đều khắp mặt da, đợi vài phút để keo tự khô (không nên để quá 10 phút). Khi bạn sờ tay lên thấy khô là đã dán được. Không nên để keo khô quá lâu sẽ khó dán chắc.
Để mối dán chắc chắn hơn thì bạn nên bôi keo cả hai mặt cần dán.
Không được để keo dính ra bề mặt da khác không cần dán bởi một số da rất khó để tẩy keo đi, gây mất thẩm mĩ cho sản phẩm. Một số loại da bề mặt nhẵn thì có thể tẩy lớp keo đi được.
Để bôi keo dễ dàng hơn thì bạn nên mua thêm dung dịch pha loãng keo con chó có bán cùng với sản phẩm.

Xem ngay: So sánh keo rồng vàng P-66 và keo dog x66

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬT TƯ KIM KHÍ TỔNG HỢP TÂN ĐẠI PHÁT
Địa chỉ: Số 428, Đường Lĩnh Nam, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại/Fax: 02466839604 – 024.6291.6442 – 0984246483 – 0898852483

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *