Khắc phục đèn led âm trần hay bị nháy

Hiện tượng đèn led âm trần hay bị nháy gây nên khó chịu cho mắt, ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng. Và hiện tượng này không xảy ra với các loại đèn khác nhưng đối với đèn led âm trần thì rất hay xảy ra. Vậy nguyên nhân xảy ra hiện tượng nhấp nháy này và cách khắc phục như thế nào ?

1.Nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị nháy

Đèn led âm trần bị nháy có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này và sau đây là một số nguyên nhân :

Hỏng chấn lưu, driver hoặc tụ điện

Bộ phận chấn lưu, driver hoặc tụ điện khi sử dụng lâu dài sẽ gây ra hiện tượng quá tải hay tụ điện tụ không đủ công suất và đây chính là nguyên nhân khiến cho bộ phận tản nhiệt làm việc không tốt dẫn đến driver bị nóng và hỏng.

Nguồn điện không ổn định

Thông thường đầu vào của đèn led dao động từ 185V đến 220V. Nếu công suất điện của chúng ta thấp hơn mức đó thì đèn led sẽ bị nhấp nháy và chắc chắn sẽ nhanh hỏng.

Bộ tản nhiệt kém chất lượng

Bộ tản nhiệt kém chất lượng sẽ không thể giải tỏa hết được lượng nhiệt khi chip led phát sáng và sử dụng trong thời gian lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến chip led bị hỏng hoặc nhấp nháy.

Cách đặt đèn led âm trần bị sai

Có một nguyên nhân nữa dẫn tới hiện tượng đèn led âm trần bị nhấp nháy liên tục là do cách lắp đặt đèn led âm trần sai cách. Trong quá trình lắp đặt không tuân thủ đúng các bước quy trình mà có thể cho dẫn đường dây điện đi trực tiếp vào đèn led không thông qua công tắc điện.

2. Cách khắc phục tình trạng đèn led âm trần hay bị nháy

Khi đã biết được nguyên nhân của tình trạng đèn led âm trần hay bị nháy thì bạn sẽ khắc phục tình trạng đèn led âm trần bị nháy dễ dàng hơn.

Đối với trường hợp đèn led âm trần bị nháy do chấn lưu đèn led bị hỏng biện pháp duy nhất là thay thế bằng một bộ nguồn led Driver mới tốt hơn, tương thích với dòng điện vào (AC) và ra (DC). Và đối với trường hợp dây điện bị đứt thì bạn cần tháo dỡ đèn ra để kiểm tra và bảo hành đèn led.

Đối với trường hợp đèn âm trần bị nháy do điện áp cung cấp không đủ thì bạn cần tiến hàng kiểm tra điện áp đầu vào driver, và điện áp đầu ra và thay thế một loại driver tương thích với điện áp của nhà bạn. Và bạn có thể sử dụng bộ ổn áp nhằm kết nối đèn led vào một mạch điện song song nhằm đảm bảo điện áp được cung cấp ổn định nhất.

Trường hợp đèn led âm trần bị lắp sai dẫn đến tình trạng đèn led âm trần hay bị nháy thì bạn cần kiểm tra lại quy trình lắp đặt nhằm lắp đặt đèn led âm trần một cách chính xác nhất.

Với những chia sẻ của Đèn Thả Trần về vấn đề đèn led âm trần hay bị nháy, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc khắc phục tình trạng đèn led âm trần hay bị nháy nhằm mang đến một không gian sống với nguồn ánh sáng ổn định và đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhập thêm những thông tin hữu ích về đèn trang trí nhé.

>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *