Những yếu tố chung của Máy cắt dây CNC mini

Những yếu tố chung của Máy cắt dây CNC mini

Chất lượng bề mặt khi gia công bằng Máy cắt dây

Dạng nhám bề mặt khi gia công bằng Máy cắt dây mini hoàn toàn khác so với các phương pháp gia công truyền thống. Trên bề mặt chi tiết được gia công bằng Máy cắt dây CNC có nhiều chỗ lồi hình cầu và lòng chảy. Người ta gọi chúng là các đỉnh và miệng “núi lửa”.

Chúng thay thế cho các đường đỉnh và đáy của profile nhám bề mặt gia công bằng phương pháp truyền thống. Giữa các chỗ lồi và lòng chảo là vùng bằng phẳng chuyển tiếp, https://machineshop.vn/nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-cat-day-mini/ trong khi đó bề mặt được gia công bằng phương pháp truyền thống chỉ xuất hiện vết dao cắt thông thường. Do đó, bề mặt gia công bằng cắt dây EDM ít bị tập trung ứng suất hơn, bề mặt đa hướng chứ không theo mẫu định hướng như gia công truyền thống.

Giá trị của độ nhám bề mặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có cường độ dòng điện. Cường độ dòng điện càng lớn thì trên bề mặt càng xuất hiện nhiều miệng núi lửa càng lớn. Để đạt được độ bóng cao thì sau khi cắt thô phải cắt tinh thêm một số lần.

Chế độ phụt (Flushing)

Chế độ phụt (Flushing) là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào quá trình gia công EDM. Điều này là do các phoi dạng hạt nhỏ được tạo ra bởi quá trình gia công phải được loại bỏ khỏi khe hở phóng điện. Nếu không sự đốt cháy của những
hạt này sẽ xảy ra và tính chất cách điện của điện môi sẽ bị khử, kết quả tạo thành quá trình gia công không ổn định.

Bạn sẽ thấy rằng chế độ phụt càng tốt, tốc độ cắt sẽ càng nhanh và ổn định, trường hợp đứt dây sẽ giảm. Khi cắt thô, bạn để chế độ high flushing pressure (code T84) để loại bỏ phoi. Khi cắt tinh, bạn để chế độ low flushing pressure (code T85) để ngăn ngừa áp lực của nước làm lệch, rung dây.

Khi dây tiến vào cắt 1 góc cạnh của phôi, máy cắt dây edm lưu lượng phụt bị phân tán bởi bề mặt cạnh của phôi đó. Khi dây không được vật liệu phôi bao quanh trên cả hai mặt dây một khoảng 6 mm, thì chế độ phụt sẽ không được hoàn hảo và quá trình cắt xảy ra không ổn định. Do đó, năng lượng điện phải được giảm.

Có 2 kích cỡ của các nozzle mà đi kèm với máy mới.

Đối với cắt côn lên đến 10 ° sử dụng I.D. 6mm nozzle (tiêu chuẩn).

Đối với cắt côn lên đến 20 ° sử dụng I.D. 10 mm nozzle

Góc côn

Khi bạn đã có nắp chụp nước thích hợp cho góc côn bạn muốn cắt. Bạn nên chạy DRY trước khi gia công để đảm bảo dây không chạm được vào cạnh trong của nắp chụp. Nếu dây chạm vào cạnh trong, bạn nên thay thế một nắp chụp nước khác với I.D. lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *