Thanh lý Máy tiện CNC gia công kim loại giá cao ngành cơ khí

Thanh lý Máy tiện CNC gia công kim loại giá cao ngành cơ khí

Máy phay tiện là gì? Tại sao nên trang bị Máy tiện?

Trong quy trình gia công cơ khí, Máy tiện CNC là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng nhất. Vậy Máy phay tiện là gì và tại sao các doanh nghiệp, nhà xưởng nên trang bị dòng máy này, hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Máy tiện CNC là gì? Tổng quan về máy tiện

Máy tiện CNC là gì

Máy tiện là thiết bị gia công cắt gọt vật liệu (thường là gỗ và kim loại) được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xưởng sản xuất cơ khí. Máy được sử dụng để gia công những phôi vật liệu có mặt tròn, máy tiện cnc thanh lý trục hoặc côn, ví dụ một số chi tiết như: Trục, bánh xe, ren, lỗ, vòng chặn…

Nguyên lý hoạt động của máy khá đơn giản, vật liệu sẽ được cắt bỏ từ phôi trục và hệ thống dao tiện sẽ gia công bề mặt ngoài của chi tiết. Đặc biệt, với bộ điều khiển bằng hệ thống CNC, thiết bị có thể vận hành tự động dựa vào file thiết kế và lập trình có sẵn trên máy tính.

Ngoài ra, với các dòng đa chức năng, ngoài việc tiện tròn, tiện lỗ, Máy tiện CNC còn được sử dụng để khoan, cắt ren, cắt rãnh, đánh bóng… Tuỳ theo cài đặt của người sử dụng, thiết bị có thể tiến hành gia công với nhiều chế độ khác nhau: Gia công với mâm cặp, cấp phôi thanh, giữa các tâm…

Ngoài ra, thiết kế của Máy phay tiện có thể lắp nhiều dụng cụ gia công khác nhau như: Mâm cặp phân độ, đồ gá phay, ụ động, trục phụ… Tất nhiên, máy tiện cơ truyền thống không có những tính năng này.

Với sự phát triển của công nghệ, các dòng Máy tiện trên thị trường hiện nay không ngừng được cải tiến, cùng một thiết bị có thể thực hiện được nhiều chức năng gia công khác nhau. Thay vì tốn kém thêm chi phí cho máy phay hoặc máy khoan, máy tiện đa chức năng CNC sẽ giúp bạn đơn giản hóa quy trình gia công.

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng Máy tiện CNC là gì?

Tiết kiệm chi phí vận hành

Máy tiện CNC ứng dụng công nghệ hiện đại nên có giá bán tương đối cao. Tuy nhiên, việc đầu tư cho thiết bị này là hoàn toàn xứng đáng, chúng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí vận hành trong suốt thời gian sử dụng.

Cụ thể, Máy tiện hiện đại tiêu hao nguồn năng lượng thấp hơn so với máy tiện cơ, bạn sẽ tiết kiệm được hoá đơn tiền điện mỗi tháng. Bên cạnh đó, việc trang bị Máy tiện CNC sẽ hạn chế tối đa sự có mặt của con người, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được lương mỗi tháng, chi phí khám sức khỏe, nghỉ lễ, thai sản… máy tiện cnc là gì Ngoài ra, Máy tiện CNC rất ít khi bị hư hỏng, doanh nghiệp không cần tốn kém nhiều tiền bạc cho các dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì hoặc sửa chữa, thay thế linh phụ kiện cho thiết bị.

Rút ngắn thời gian sản xuất

Máy tiện CNC có tốc độ cắt nhanh, tạo sản lượng lớn trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, sử dụng Máy phay tiện giúp quy trình gia công của doanh nghiệp bạn không bị gián đoạn vào những ngày cuối tuần hoặc nghỉ lễ.

Loại bỏ công đoạn gia công xử lý lại sản phẩm

Như đã đề cập đến trong mục trên, Máy phay tiện có khả năng gia công sản phẩm có tính chính xác cao, đảm bảo chất lượng và độ đồng đều. Nhờ đó, các doanh nghiệp không cần đến công đoạn gia công xử lý lại bề mặt sản phẩm, chỉ cần đợi làm nguội và đưa sản phẩm ra thị trường. Ưu điểm này không những giúp tối ưu thời gian gia công mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cho công đoạn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *