Những cách bố trí đèn rọi cây hiệu quả trong khu vườn

Trong khu vườn hệ thống chiếu sáng từ những chiếc đèn rọi cây sẽ giúp nâng tầm thẩm mỹ không gian, đạt được hiệu ứng mong muốn của người dùng. Với cách bố trí đèn rọi cây phù hợp, bạn sẽ có thể hô biến những cây xanh đơn thuần trở nên có sức hút đặc biệt hơn.

I. Đèn rọi cây là gì?

Đèn rọi cây là thiết bị chiếu sáng ngoại thất với nhiều ưu điểm nổi bật về nguồn sáng, tính thẩm mỹ… được đông đảo khách hàng lựa chọn cho mục đích chiếu rọi cây tại không gian sân vườn biệt thự, công viên, khuôn viên chung cư cao cấp…

II. Cách bố trí đèn rọi cây hiệu quả

Sự kết hợp của đèn rọi chiếu sáng với cây xanh sẽ mang đến cho bạn nhiều hiệu quả bất ngờ khiến bạn phải thích thú. Nếu biết cách bố trí đèn rọi cây xanh này thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng.

2.1 Cách bố trí đèn hắt cây chiếu sáng từ dưới lên ở gốc cây

Cách bố trí hắt cây chiếu sáng từ dưới lên vốn được rất nhiều người áp dụng bởi hiệu ứng của chúng rất lớn. Nếu dùng ở cây to sẽ tạo điểm nhấn cục bộ. Còn nếu sử dụng đối với những cây nhỏ sẽ tạo hiệu ứng ánh sáng khá thú vị.

Cách chiếu sáng này phần lớn áp dụng với những bụi cây lớn như bụi cây tre; hoặc những cây sống thành từng bụi. Còn với các cây chỉ có một thân to vẫn có thể sử dụng kiểu chiếu sáng này tuy nhiên sử dụng kiểu chiếu sáng khác sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ hơn.

Cây được chiếu sáng từ dưới, đặc biệt là những cây đang nở hoa và những cây có các nhánh tạo hình kỳ lạ. Như vậy sẽ phản chiếu ánh sáng và tạo ra hiệu ứng hình ảnh cực kỳ đẹp mắt. Đối với những cây nhỏ; bạn nên dùng những loại đèn chiếu cỏ có công suất thấp lẫn vào cây; để đem đến hiệu ứng tốt nhất. Không nên sử dụng đèn có công suất cao, ánh sáng quá lớn thì những bóng đen từ tạo hình của cây sẽ bị mất đi.

Lưu ý, cách chiếu sáng từ dưới lên này giúp hướng sự chú ý của người xem vào vật được chiếu sáng; hoặc không gian bên trên. Vì vậy nguồn sáng nên bố trí khuất tầm nhìn của người xem; vì thế nên đặt kín đáo ở các bụi cây, gốc cây.

2.2 Chiếu sáng dạng ánh trăng dành cho các cây lớn

Đối với những cây xanh có kích thước lớn thì bạn có thể áp dụng ngay cách chiếu sáng này. Theo đó, bạn đặt những chiếc đèn rọi cây ngoài trời tại vị trí các cành nhánh cây lớn. Để vừa chiếu sáng mặt đất vừa làm nổi bật cây, tạo ra hiệu ứng tương tự như hoa nắng in trên nền đất. Để chiếu hắt những bụi cây lớn có thể sử dụng: đèn led âm đất 24w, Đèn led sân vườn 30w.

2.3  Cách bố trí đèn hắt cây chiếu rọi bóng

Đối với những cây có hình dáng đẹp, đặc biệt lại nằm cạnh tường. Chúng ta nên đặt đèn đối diện cây để đèn chiếu trực tiếp lên cây; hình dáng cây sẽ được in thẳng lên mặt tường tạo nên khung cảnh rất đẹp.

Không gian sân vườn được coi như một căn phòng ngoài trời của mỗi ngôi nhà. Nó đưa con người gần lại với thiên nhiên, giúp tinh thần thư thái, thoải mái hơn. Vì vậy, bạn nên bố trí hệ thống chiếu sáng này một cách hài hòa nhất. Để từ đó mang lại hiệu quả chiếu sáng như mong muốn.

III. Những loại đèn rọi cây phổ biến hiện nay

Nếu như bạn đang tìm kiếm mẫu đèn rọi cây thì đừng bỏ qua những sản phẩm chiếu sáng phổ biến, được ưa chuộng sử dụng này nhé!

2.1 Đèn hắt chiếu cây chiếu cỏ

Với loại đèn rọi gốc cây này bạn có thể sử dụng chiếu sáng với nhiều mục đích khác nhau như: chiếu hắt từ dưới lên, chiếu rọi từ trên xuống… Bởi loại đèn này có đa dạng các loại công suất khác nhau. Công suất nhỏ nhất từ 3w đến lớn nhất là 48w phù hợp với tất cả các loại cây, bụi cây to hoặc nhỏ. Đèn được thiết kế với chân cắm nên phù hợp với chiếu sáng trong sân vườn. 

2.2 Đèn led hắt dạng thanh

Loại đèn led rọi cây này phù hợp lắp đặt chiếu hắt ở các vị trí ở hàng rào hay các bụi cây sát tường sát hàng rào. Ánh sáng của đèn sẽ tạo hiệu ứng chiếu rọi bóng rất đẹp. 

2.3 Đèn pha chiếu hắt

Mẫu đèn rọi cây xanh dạng đèn pha led với khả năng chiếu rọi tập trung, tạo điểm nhấn cục bộ cho hệ thống chiếu sáng sân vườn. Đây là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn thực hiện bố trí đèn chiếu sáng moonlight (chiếu sáng dạng ánh trăng) đèn pha led chính là lựa chọn tối ưu. Bạn cũng có thể sử dụng đèn pha công suất nhỏ. Để tạo hiệu ứng chiếu sáng cho lùm cây, bụi cây giúp cũng tạo hiệu ứng hoa nắng rất đẹp.

Đèn rọi cây thực sự đem đến cho bạn những hiệu quả vô cùng to lớn trong không gian ngoại thất sân vườn, để hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ, nguồn sáng chất lượng phục vụ nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *