Máy mài tròn – máy công cụ hiện đại

Máy mài tròn – máy công cụ hiện đại

Máy mài tròn là gì – Phân loại, Chức năng của Máy mài CNC

Máy mài phẳng là gì?

Máy mài tròn hay còn gọi là máy maì phẳng CNC là loại máy sử dụng công nghệ CNC để mài phẳng bề mặt của các loại vật liệu. máy mài Đặc điểm của máy này chính là máy có một viên đá đứng ở vị trí có định và viên đá này có thể thay đổi độ cao lớn hay nhỏ so với mặt bàn làm việc.

Việc ra đời của Máy mài tròn góp phần không nhỏ trong công cuộc hiện đại hóa, so với Máy mài CNC gia công thì máy mày CNC mang nhiều ưu điểm vượt trội như:

Máy mài CNC có thể xử lý vật liệu độ cứng cao như thép cứng, hợp kim cứng..đến những vật liệu có dộ giòn như như thủy tinh, đá granit…

Khả năng xử lý chính xác cao giúp nâng cao hiệu quả của sản phẩm, sản xuất các sản phẩm công nghiệp tinh vi.

Máy mài giúp dễ dàng thực hiện nhiều nhiệm vụ vất vả cho công nhân, đem lại lợi ích cho việc rút ngắn chu kỳ sản xuất và đẩy nhanh thời gian đưa ra thị trường.Chức năng của Máy mài

Giống với tên gọi, Máy mài phẳng có chức năng chính :

Làm nhẵn mịn, mài mòn bề mặt của vật liệu

Loại bỏ các chất thừa bám trên bề mặt vật liệu

Đánh bóng bề mặt các loại đá, kim loại…

Tuy nhiên, hiện nay có các sản phẩm Máy mài CNC đa năng rất tiện dụng. Ngoài chức năng chính là mài thì nó còn được kết hợp sử dụng để khoan và cắt vật liệu.

Các loại Máy mài tròn và những lưu ý khi mua Máy mài CNC

Phân loại Máy mài

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm Máy mài tuy nhiên Máy mài tròn mặt phẳng CNC chủ yếu được chia thành 3 loại sau:

Loại I : Trục chính nằm ngang với bàn qua lại: Máy mài tròn phẳng trong chế độ tốt có thể dự kiến tạo ra một mặt phẳng trên phôi với dung sai nhỏ nhất. Tạo hình đặc biệt của đĩa đá mài cho phép gia công các bề mặt tròn.

Loại II : Trục chính nằm ngang với bàn quay: bề mặt của đĩa mài cũng được tiếp xúc với các phôi. Phần để mài được đặt trên một bàn quay và chạy dưới đĩa. Bàn cũng có thể nghiêng được để tạo ra các hình học mài đặc biệt, như là mài rỗng trong các cạnh của máy cưa vòng.

Loại III: Trục chính nằm đứng với bàn qua lại hoặc bàn quay: có trục chính nằm đứng, và mặt bên của đĩa tiếp xúc với phôi. Máy mài tròn trục chính thẳng đứng thường thấy trong các Máy mài hạng lớn.

Những lưu ý khi mua Máy mài CNC

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc Máy mài tròn nhưng không biết nên lựa chọn như thế nào thì hãy tham khảo những lưu ý của chúng tôi sau đây để chọn được sản phẩm tốt nhất.

Chọn máy có công suất phù hợp

Vì công suất sẽ quyết định đến hiệu quả làm việc và tuổi thọ của máy nên khi mua sản phẩm này, bạn cần lựa chọn công suất máy phù hợp với nhu cầu sử dụng nhiều hay ít, trong thời gian ngắn hay dài.

Chọn máy có tốc độ phù hợp

Nếu bạn mua một chiếc Máy mài có tốc độ cao thì chúng sẽ làm vỡ những vật liệu có cấu trúc không được cứng rắn. Còn nếu chọn một chiếc Máy mài phẳng có tốc độ thấp thì bạn sẽ mất nhiều thời gian để mài các vật liệu cứng và đường mài sẽ không được đẹp. Do vậy, cad cam viet nam bạn nên tùy thuộc vào vật liệu để lựa chọn chiếc Máy mài tròn có tốc độ phù hợp.

Chọn địa chỉ mua Máy mài phẳng uy tín

Máy mài CNC phẳng CNC có giá thành tương đối cao nên xuất hiện khá nhiều hàng nhái trên thị trường. Tuy nhiên, việc phân biệt đâu là máy thật còn đâu là máy giả không hề dễ dàng. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên mua sản phẩm này ở những đại lý có uy tín. Ở đây bạn sẽ được mua sản phẩm chính hãng với chế độ bảo hành lâu dài.

Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thểm những kiến thức quý giá về Máy mài tròn và lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *