Polyurethane cách nhiệt

Cách nhiệt nói chung và cách nhiệt lạnh nói riêng, có rất nhiều loại vật liệu đa dạng và phong phú cả về chủng loại, mẫu mã và chất lượng như: Bông thủy tinh, Bông khoáng, Cao su lưu hóa bảo ôn, Mút xốp PE-OPP, Xốp XPS, … nổi bật trong số đó phải kể đến Bọt cách nhiệt PUR và PIR.
Vật liệu PUR và PIR là nhựa tổng hợp dạng bọt cứng, được tạo thành từ hai loại chất lỏng chính bao gồm: chất lỏng thứ nhất là Polyol và chất lỏng thứ hai là hỗn hợp của các chất polymethylene, polyphynyl và Isocyanate gọi dể hiểu là chất A và chất B, để đạt được độ cứng cũng như tỉ trọng ở mỗi trường hợp cụ thể thì hai loại hóa chất này sẽ được pha trộn theo một tỷ lệ nhất định do một máy bơm chuyên dụng.
PUR PIR FOAM
PU Foam đang nở ra.
So Sánh Cấu Trúc, Tính Chất Của Polyisocyanurate (PIR) Và Polyurethane (PUR)
Polyurethane (PUR) là hợp chất cách nhiệt, dùng để cách nhiệt lạnh trong công nghiệp, hiện đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.
Về cấu trúc hoá học, các liên kết urethane của PUR có một nguyên tử hydro không bền và nó phân tách ở nhiệt độ tương đối thấp. Ngược lại, liên kết isocyanurate trong PIR không có nguyên tử hydro không bền. Đây là lý do cho tính ổn định nhiệt cao của bọt Polyisocyanurate (PIR).
Về tính chất vậy lý và khả năng chống cháy, PIR tốt hơn so với PUR đặc biệt là về tác dụng cách nhiệt lạnh và làm chậm hiệu suất cháy. PIR có thể sử dụng trong nhu cầu đoạn nhiệt của đường ống và thiết bị bồn chứa trong khoảng nhiệt độ -196oC đến 150oC, nó cũng cung cấp các hiệu ứng tốt nhất hiệu quả và ổn định cách nhiệt lạnh cho nito hóa lỏng ( LN, -196oC), khí hóa lỏng tự nhiên ( LNG, -162oC), Ethylen hóa lỏng ( LEG, -104oC). Với đặc tính chống cháy tốt hơn PUR nên giá thành PIR cũng cao hơn một chút so với PUR

Hotline tư vấn: 0902 225 225

Tham khảo: https://tonxopchongnong.vn/polyurethane-cach-nhiet-co-chong-nong-cho-mai-nha-duoc-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *