Tiện CNC – Phương pháp gia công cơ khí hiện đại

Tiện CNC – Phương pháp gia công cơ khí hiện đại

Lập trình Tiện CNC hệ Fanuc

Có thể thấy nhìn tổng thể các mã lệnh trong lập trình Tiện NC hệ Fanuc đơn giản và dễ sử dụng nên rất được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghệ CNC…

CNC hệ Fanuc cung cấp phạm vi rộng nhất của các hệ thống cnc trong ngành từ các điều khiển giá trị tốt nhất với chức năng mạnh mẽ đến các hệ thống điều khiển hiệu suất cao cho các máy phức tạp với lập trình nhanh và dễ sử dụng đảm bảo chất lượng cao nhất và thời gian xử lý ngắn.

Mỗi thế hệ của hệ thống điều khiển FANUC có các mức độ khác nhau về khả năng điều khiển thiết bị và chúng thường được gọi bằng một kiểu máy hoặc số sê-ri. Mỗi một bộ điều khiển thường có sẵn với một số khả năng điều khiển thiết bị, tien cnc tùy thuộc vào chức năng phần mềm nào được cấp phép sử dụng trên thiết bị đó.

Nhiều nhà chế tạo máy công cụ tin tưởng sản phẩm của họ vào các điều khiển FANUC vì lịch sử lâu dài về hiệu suất và độ tin cậy. Từ máy đa trục, độ chính xác cao đến đường truyền đơn giản – Fanuc CNC cung cấp mức độ tin cậy và chất lượng cao nhất trong ngành.

Như vậy, có thể thấy nhìn tổng thể các mã lệnh trong lập trình Tiện NC hệ Fanuc đơn giản và dễ sử dụng nên rất được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghệ CNC. Qua bài viết này, nhằm truyền đạt đến người đọc khái quát về mã lệnh trong lập trình Tiện NC hệ Fanuc. Chúc các bạn thành công!!!

Ưu điểm của phương pháp Tiện NC:

Máy tiện có khả năng tối ưu tốt, tăng tuổi thọ dao.

Hạn chế việc sử dụng những dụng cụ cắt gọt, phụ tùng hoặc đồ gá phôi.

Tối thiểu lượng phế phẩm trong quá trình gia công.

Hạn chế sự phụ thuộc vào yếu tố con người, không cần thuê mướn nhiều nhân công.

Đội ngũ kỹ thuật viên điều khiển máy không cần có trình độ chuyên môn hoặc kỹ năng nghề nghiệp cao.

Tốc độ tiện nhanh, rút ngắn thời gian gia công sản phẩm.

Thiết bị có khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài, maytien không làm gián đoạn quy trình sản xuất.

Máy tiện hiện đại có khả năng gia công sản phẩm với độ chính xác và đồng nhất cao, các doanh nghiệp không cần mất thời gian kiểm tra hoặc xử lý lại bề mặt.

Phương pháp tiện công nghệ tiên tiến có tính linh hoạt cao, thay đổi các thông số kỹ thuật tùy theo kích thước và hình dạng của chi tiết cần gia công.

Lưu ý cần biết khi sử dụng máy tiện công nghệ CNC

Trong quá trình vận hành, nên quan tâm đến các thông số kỹ thuật quan trọng: Điện áp, cường độ dòng điện… có phù hợp với thiết bị hay không.

Có biện pháp khắc phục kịp thời nếu mạng lưới điện tại khu vực làm việc vượt quá giới hạn cho phép của thiết bị.

Thường xuyên kiểm tra bộ phận bôi trơn của trục chính, hệ đai ốc vít, ổ lăn và lượng dầu của bình bôi trơn.

Bảo dưỡng, bảo trì thiết bị định kỳ để kéo dài thời gian sử dụng.

Nếu nhà xưởng của bạn có mức độ ẩm trong không khí quá cao, nên trang bị hệ thống hút ẩm riêng cho máy tiện để tăng độ bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *