Ứng dụng thực tế của tôn mạ màu trong đời sống

Tôn mạ màu là loại tôn làm bằng thép mạ kẽm, được phủ lên một lớp sơn màu, còn được gọi bằng những cái tên quen thuộc như: tôn bọc thép, thép mạ màu,…. Loại tôn này thường được gọi bằng thuật ngữ PPGI (thuật ngữ mở rộng của thuật ngữ GI – dùng để chỉ loại thép được mạ kẽm trước khi sơn). Hãy cùng Tôn Vikor đi tìm hiểu ứng dụng tôn mạ màu trong đời sống hiện nay có gì đặc biệt trong bài viết dưới đây nha.

Một số ứng dụng của tôn mạ màu trong thực tế

Được sản xuất trên dây chuyền và công nghệ hiện đại tôn mạ màu có độ bền cao với đa dạng các màu tôn khác nhau, khả năng chống chịu ăn mòn, gỉ sét lớn, đa dạng kiểu dáng mẫu mã thích hợp với nhiều ứng dụng khác nhau.

Trong lĩnh vực xây dựng

Ứng dụng của tôn mạ màu trong lĩnh vực xây dựng dễ thấy nhất đó chính là các tấm lợp mái cho nhà ở, hay các công trình.

Các tấm tôn lợp mái có thể là tôn sóng hoặc tôn phẳng nhưng tôn sóng thường được lựa chọn nhiều hơn. Tôn sóng ở đây có thể là 6 sóng, 9 sóng, 11 sóng, 13 sóng,… Với đặc điểm trọng lượng nhẹ hơn so với gạch ngói, sử dụng tôn giúp giảm tải trọng lên khung sườn, cột và móng nhà.

Làm cửa cuốn: tôn mạ dùng làm cửa cuốn thường có màu trắng sữa, được dùng rất nhiều tại các cửa hàng, gara, nhà ở,…

Làm biển quảng cáo, bảng tên: ứng dụng của tôn mạ màu phổ biến nhất là làm biển tên cho các công ty, cửa hàng.

Làm vách ngăn: tôn mạ màu vân gỗ thường được ưa chuộng hơn để làm vách ngăn, sàn deck, thường sử dụng trong văn phòng, trong kho lạnh, giữa 2 mặt tôn có một lớp xốp dày từ 50-200 mm để cách âm và cách nhiệt.

Làm máng xối: thường dùng cho các xưởng công nghiệp hay nhà ở giống như thép xà gồ. Độ dày, dài và rộng cần tuân theo kích thước nơi lắp mái, ngoài ra còn phải đảm bảo lượng nước thoát ra từ mái tôn được đưa hết sang hệ thống thoát nước. Loại máng xối làm từ tôn mạ màu có độ bền cao, ít bị oxy hóa và luôn bền màu.

CÔNG TY TÔN VIKOR

Địa chỉ: Đường Ngô Gia Khảm, KCN Phúc Khánh, Phường Phú Khánh, Thái Bình

Hotline: (02273) 844975

E-mail: infor.vikorsteel.vn@gmail.com

Website: www.tonxopchongnong.vn

Nguồn: https://tonxopchongnong.vn/nhung-ung-dung-an-tuong-cua-ton-cuon-ma-mau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *