Những Bài phát biểu đám cưới Của Họ Nhà Gái Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những Bài phát biểu đám cưới Của Họ Nhà Gái Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những yếu tố cần thiết để tạo nên một bài phát biểu trong lễ ăn hỏi đáng nhớ

– Vốn từ ngữ phong phú

Để đảm bảo được mức độ ấn tượng cho bài phát biểu trong lễ ăn hỏi thì trước tiên bạn cần là người có vốn từ vựng phong phú. Bởi khi có tình huống phát sinh, với khả năng sẵn có này bạn mới có thể “phản ứng nhanh” và ứng biến chính xác để biến sự cố thành chuyện nhỏ. Muốn có được khả năng này, không chỉ là thiên phú mà bạn cần phải thường xuyên cập nhật bằng cách đọc nhiều sách và tăng cường kiến thức cho bản thân.

– Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước

Trong mỗi dòng họ đều đã, đang và sẽ diễn ra nhiều đám cưới của các thành viên trong mỗi gia đình. Và chắc chắn trong mỗi dòng hộ đều sẽ có một vài người thường xuyên nhận nhiệm vụ phát biểu trong các đám cưới. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người này để tạo nên một bài phát biểu trong lễ ăn hỏi thật hay.

– Bình tĩnh, tự tin

Trên thực tế có rất nhiều người khi đứng trước nhiều người lại trở nên mất bình tĩnh, run rẩy, lắp bắp không nói nên lời dù khi tập trước đó nói năng cực kỳ lưu loát. Do đó, để tránh để bản thân rơi vào tình trạng này, bạn cần rèn luyện sự tự tin, bình tĩnh trong giao tiếp nhé.

– Nắm rõ các yêu cầu của bài phát biểu đám cưới chuẩn

Mỗi một bài phát biểu trong đám cưới hay họp hành đều có tiêu chuẩn riêng của nó. Từ đó, phát biểu trong lễ ăn hỏi một bài phát biểu trong lễ ăn hỏi ấn tượng cần phải được chọn lọc kỹ lưỡng về văn phong đúng mực, nghiêm túc. Không những thế, lời lẽ trình bày trong bài phát biểu cần có ngôn từ dễ hiểu, thân thiện, phù hợp để có thể vừa giữ được không khí của buổi lễ và vừa có thể khiến mọi người đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

– Diễn tập trước

Khi đã có sự chuẩn bị trước thì chắc chắn mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Theo đó, trước khi buổi lễ diễn ra chính thức, người đại diện của họ nhà gái cần có sự chuẩn bị, tốt nhất là diễn tập trước cho bài phát biểu tại đám cưới. Ngoài ra, có thể ghi chép sẵn ra giấy và học thuộc trước. Nhưng hãy ghi nhớ rằng khi phát biểu, bạn cần phải đảm bảo được sự tự nhiên, thoải mái để bài phát biểu trong lễ ăn hỏi được thể hiện một cách truyền cảm nhất.

Mẫu bài phát biểu đám cưới ngắn gọn, súc tích của họ nhà gái

Bài phát biểu trong đám cưới của họ nhà gái trong lễ xin dâu

Kính thưa quan viên quan họ, ông bà thân sinh của cháu … (tên chú rể) cùng toàn thể các vị khách quý, bạn bè của hai cháu.

Lời đầu tiên cho tôi xin tự giới thiệu, tôi là … là … của cháu … (tên cô dâu) – đại diện cho họ nhà gái, cùng với ông/bà … là … của cô dâu và các thành viên trong gia đình xin được gửi lời chúc phúc tới toàn thể khách quý có mặt trong lễ rước dâu hôm nay.

Hôm nay là ngày lành tháng tốt, ngày vui của hai cháu, tôi xin thay mặt gia đình nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của nhà trai, chính thức nhận cháu … (tên chú rể) về làm con rể, làm cháu dòng họ chúng tôi, đồng thời cho phép nhà trai đón cháu … (tên cô dâu ) về họ nhà trai để tổ chức lễ thành hôn).

Ngay từ giây phút này trở đi, hai cháu … (tên chú rể) và … (tên cô dâu) đã chính thức là dâu là rể trong nhà. mẫu hoa cầm tay cô dâu đẹp Hai cháu còn trẻ, còn nhiều bỡ ngỡ nên kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở, để hai cháu có thể làm tốt bổn phận làm con làm cháu trong nhà.

Gia đình chúng tôi cũng mong rằng: Hai cháu sẽ sống bên nhau hạnh phúc, gia đình thuận hòa, ấm cúng, làm ăn phát đạt, sớm sinh quý tử đầu lòng.

Thay mặt cho họ nhà gái, tôi xin được nhận lễ. Xin mời nhà trai uống chén nước và ăn miếng trầu chúc phúc cho đôi tân lang và tân giai nhân.

Bài phát biểu trong đám cưới của họ nhà gái sau khi đón dâu

Kính thưa quan viên quan họ, ông bà thân sinh của cháu … (tên chú rể) cùng toàn thể các vị khác quý, bạn bè của hai cháu.

Trong ngày vui của cháu … (tên chú rể) và cháu … (tên cô dâu) thay mặt cho gia đình nhà gái tôi xin góp đôi lời phát biểu. Các cụ ta xưa có câu: “Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu … (tên cô dâu) là con gái của chúng tôi năm nay đã đến tuổi cập kê.

Cháu … (tên chú rể) và cháu … (tên cô dâu) tìm hiểu nhau cũng đã lâu. Nay nhờ mai mối của ông Tơ – bà Nguyệt mà hai cháu nguyện kết tóc se duyên, trăm năm hạnh phúc.

Tuy rằng cháu … (tên cô dâu) đã trưởng thành nhưng kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhẫn sau này vẫn còn non kém.Vì thế, tôi mong rằng các bậc sinh thành nhà trai sắp tới hãy chỉ bảo cho con dâu để cháu làm tròn bổn phận làm dâu, làm vợ và làm mẹ.

Chúc cho cuộc sống hôn nhân của các cháu sẽ luôn viên mãn, hạnh phúc tràn đầu. Vào ngày lành tháng tốt hôm nay, hai bên thông gia chúng tôi thống nhất tổ chức hôn lễ cho các cháu, để các cháu được chính thức trở thành vợ chồng.

Mong quan viên quan họ, ông bà thân sinh của cháu … (tên chú rể) và … (tên cô dâu) cùng các anh chị em hai họ cùng hoan hỉ, nâng ly rượu chúc mừng cho hạnh phúc của đôi trẻ.

Tôi xin thay mặt họ nhà gái chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *