Công dụng Máy phay đứng CNC

Công dụng Máy phay đứng CNC

Máy phay đứng CNC là gì? ưu điểm và ứng dụng của Máy phay đứng

Máy phay đứng CNC được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất linh kiện xe ô tô, máy ép nhựa, công nghiệp khuôn mẫu, công nghiệp năng lượng, công nghiệp hàng không, hàng hải, máy móc kỹ thuật và các lĩnh vực khác nhau tại các nhà máy, khu công nghiệp tại Việt Nam.

Máy phay vạn năng đứng là gì?

Khác với Máy phay vạn năng đứng truyền thống, https://machineshop.vn/cac-hang-san-xuat-may-phay-dung-cnc-uy-tin/ Máy phay đứng được vận hành và thao tác trên các điều khiển máy tính nhờ vào công nghệ CNC. Máy có cấu tạo trục chính vuông góc với bàn máy.

Nguyên lý hoạt động của máy cũng tương tự các máy phay CNC khác. Chuyển động chính của máy là là chuyển động quay của trục chính. Ngoài ra còn có các chuyển động của các trục khác thường là các trục x,y,z với loại máy 3 trục.

Máy được sử dụng phổ biến tại các nhà máy Cơ Khí Công Nghiệp trong và ngoài nước. Máy có khả năng cắt gọt trên nhiều loại vật liệu khác nhau như kim loại, nhựa, gỗ, thủy tinh, PVC, nilon, đá, titan, ván ép,…

Có các loại như Máy phay đứng CNC 3 trục, 4 trục, 5 trục… Cấu tạo càng nhiều trục, máy có thể gia công các chi tiết được càng phức tạp và giá thành các máy càng cao.

Ứng dụng Máy phay đứng

Với những tính ưu điểm nổi trội trên, máy được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

Công nghiệp :

Máy có thể tạo ra nhiều máy móc và công cụ dành riêng cho ngành công nghiệp được sử dụng trong một loạt các quy trình sản xuất.

Xây dựng :

Các chi tiết được gia công từ máy là một trong những bộ phận cơ sở cho các dụng cụ xây dựng.

Ô tô :

Các bộ phận được gia công theo chiều dọc là nền tảng của trục, chốt, bánh răng, giá đỡ và nhiều thành phần ô tô khác.

Khuôn mẫu hộp nhựa đựng thực phẩm và đồ uống :

Máy tạo ra nhiều loại khuôn mẫu dành cho đa dạng các loại hộp đựng thực phẩm. máy phay cnc Đặc biệt là đồ hộp, vì Máy phay đứng CNC có thể gia công tạo hình khuôn các chi tiết thân hình trụ và các nắp chai, nắp hộp,…

Đồ trang sức :

Máy được ứng dụng trong việc khắc chữ, tạo hình cho các đồ trang sức.

Hàng không vũ trụ :

Các sản phẩm được gia công theo phương thẳng đứng nằm trong động cơ và thiết bị lái cũng như các phụ kiện trên máy bay; Các nhà sản xuất hàng không vũ trụ đặc biệt ưa chuộng khả năng gia công của Máy phay đứng CNC 5 trục vì có thể cắt qua các vật liệu khó như Inconel.

Sản xuất :

Tùy thuộc vào thiết kế và cơ cấu của dây chuyền lắp ráp hoặc sản xuất mà các bộ phận trên đó cần gia công bằng máy CNC.

Sau đó, các bộ phận này sẽ được lắp ráp, kiểm thử trước khi đưa vào triển khai vận hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *