Postmodernism là gì? Đặc điểm của không gian phong cách hậu hiện đại

Tôn vinh những cái độc đáo và kỳ quặc nên phong cách Postmodernism nhận được sự yêu thích rộng rãi của nhiều cá nhân. Phong cách hậu hiện đại mang đến vẻ đẹp mới lạ, thú vị và độc nhất vô nhị cho những người có cá tính. Cùng tìm hiểu Postmodernism là gì cũng như đặc điểm của phong cách này qua bài viết sau cùng Nội thất Vito.

Phong cách nội thất Postmodernism

Postmodernism là gì? Đây là phong cách hậu hiện đại – thể hiện sự mâu thuẫn với chủ nghĩa hiện đại. Nó mang những quan điểm mỹ học như xóa nhòa ranh giới nghệ thuật với đời sống hàng ngày, phá bỏ hai tầng của văn hóa quý tộc và văn hóa đại chúng. Nó còn phủ nhận tính nguyên bản của một tác phẩm nghệ thuật.

Tính phi cấu trúc của phong cách hậu hiện đại

Chính vì tính phi cấu trúc, từ chối vai trò chủ thể của con người trong không gian mà phong cách này sớm đi vào quên lãng. Thay vì hướng đến chiều sâu, phong cách hậu hiện đại chú trọng bề nổi đơn thuần với những màu sắc, hình dáng ấn tượng. Nó thể hiện sự dân dã, hào nhoáng, đề cao tính cá thể và sự đa diện rực rỡ của màu sắc.

Đặc điểm không gian phong cách nội thất hậu hiện đại

Nếu bạn muốn ứng dụng phong cách này vào ngôi nhà của mình thì nên chú ý các đặc điểm của xu hướng hậu hiện đại bao gồm:

  • Sử dụng màu sắc sống động, tương phản mạnh mẽ
  • Hoa văn độc đáo, khác thường
  • Chất liệu đa dạng như da, nhựa, thủy tinh, lông thú, nhung hoặc vải dệt, gỗ…
  • Đồ trang trí độc đáo, biến những vật thể bình thường thành những vật thể chiêm ngưỡng trực quan như lò sưởi cũ, tranh treo tường bài trí khéo léo, tinh tế, đèn treo tường được làm từ hỗn hợp sắt hoặc thủy tinh…
  • Không gian kiến trúc nghiêng

Những lưu ý khi trang trí nhà theo phong cách hậu hiện đại

Để căn nhà thiết kế theo phong cách hậu hiện đại trở nên thú vị, độc đáo và phù hợp, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau:

Thiết kế theo hình dạng đường thẳng

Phong cách hậu hiện đại sử dụng các đường thẳng một cách hiệu quả và khéo léo. Vậy điểm khác biệt của Postmodernism là gì? Thay vì sử dụng các góc kỳ lạ, các hình dạng mơ hồ, phong cách này được thiết kế với đường nét rõ ràng, tạo cảm giác tổng thể cho không gian.

Không gian thiết kế theo đường thẳng

Các đồ nội thất, vật trang trí, tác phẩm nghệ thuật và ánh sáng được sắp xếp thú vị và khoa học. Vì được thiết kế theo hình dạng đường thẳng nên không gian gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp.

Thiết kế bất đối xứng

Đặc trưng của phong cách hậu hiện đại chính là tính bất đối xứng. Đặc điểm này giúp thu hút sự chú ý và tạo ra những không gian nổi bật và ấn tượng.

Các công trình sử dụng nhiều trụ dốc, tường cũng như các cấu trúc tương phản. Các góc gộc và đường nét có sự trùng khớp ngẫu nhiên mà có tính toán hấp dẫn người nhìn.

Sử dụng cầu thang như điểm nhấn

Nếu bạn muốn thể hiện dấu ấn phong cách Postmodernism thì hãy sử dụng cầu thang làm điểm nhấn độc đáo. Bằng nhiều cách khác nhau, gia chủ có thể biến một thiết kế bình thường trở nên sáng tạo và thú vị vô cùng.

Chỉ đơn giản là sơn và trang trí cầu thang theo màu sắc yêu thích của bạn sẽ làm không gian trở nên độc đáo và thu hút. Hay biến chúng thành không gian lưu trữ cũng là một cách hay khi áp dụng vẻ đẹp hậu hiện đại vào ngôi nhà của mình.

Kiến trúc nghiêng độc đáo

Kiến trúc nghiêng được lấy ý tưởng từ các lô cốt bê tông của Đức phát hiện trên bờ biển Pháp. Cũng giống như vật, kiến trúc của phong cách hậu hiện đại được sắp xếp nghiêng và có vẻ như sắp đổ. Người nhìn cảm thấy thấy khác lạ và ấn tượng vô cùng.

Những không gian được thiết kế theo phong cahcs hậu hiện đại chưa bao giờ đánh mất sức hút đối với người nhìn. Với sự đan xen, pha trộn của nhiều yếu tố khác nhau tạo nên không gian mới lạ, sinh động và có phần kỳ quặc.

Kiến trúc nghiêng độc đáo trong phong cách Postmodernism 

Nếu bạn muốn trang trí ngôi nhà của mình theo phong cách này, hãy để Nội thất Vito giúp bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp Postmodernism là gì cũng như tư vấn về những mẫu thiết kế nội thất phong cách hậu hiện đại độc nhất vô nhị.

>> Xem thêm: Các loại gỗ chịu nước tốt nhất mà bạn cần biết

Vito – Nội thất nhập khẩu cao cấp

Công ty TNHH Thương mại & XNK Phương Hùng

Địa chỉ: Ngõ 1 Phạm Văn Bạch Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội

Showroom: Ngõ 2, Thành Thái, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội (cuối đường rẽ phải)

Số điện thoại: 0985913314 – 0973383163 – 0986811381

Facebook:     https://www.facebook.com/noithatvito

Trang web:     vito.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *