Ưu điểm và cách sử dụng máy tiện

Ưu điểm và cách sử dụng máy tiện

Máy tiện CNC

Máy tiện CNC là gì? Vai trò của máy tính điều khiển số (CNC) tiếp tục phát triển, tích hợp với nhiều quy trình gia công chính xác và các công cụ, bao gồm cả máy tiện. Một máy tiện dùng để chỉ để tạo hình và có thể làm việc với các vật liệu khác nhau, kể cả kim loại hay phi kim. khái niệm máy tiện cnc Với sức mạnh của CNC, quá trình này tăng độ chính xác gia công và lặp lại, giúp cải thiện việc sản xuất với các thành phần chi tiết phức tạp.

Máy tiện CNC hoạt động như thế nào

Cần phải xem xét các thành phần quan trọng của máy tiện CNC để hiểu các hoạt động đằng sau chúng. Các tính năng của chúng bao gồm:

Tháp pháo: Giám sát công cụ cắt hoặc dao cắt

Chuck: Giữ phôi như một cái E-tô.

Slide: Cho phép tháp pháo của bạn bật nhiều trục để cắt chính xác.

Cutter: Bộ dao cắt.

Bảo vệ: Bảo vệ nhà điều hành của bạn bằng cách bao quanh khu vực làm việc của máy tiện CNC.

Giao diện: Cung cấp cho nhà điều hành hoặc lập trình viên của bạn khả năng quản lý tất cả các quy trình của máy tiện CNC của bạn.

Quy trình từng bước về cách máy tiện hoạt động như sau:

Người tiếp nhận tải lên tài liệu thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) hoặc tài liệu sản xuất được hỗ trợ bởi máy tính (CAM).

Các nhà điều hành chèn các vật liệu cần thiết và máy cắt.

Người bảo vệ đóng cửa và máy tiện bắt đầu hoạt động sau khi được nhà điều hành phê duyệt.

Các trục chính, máy cắt và tháp pháo làm việc phối hợp để định hình sản phẩm của bạn theo kế hoạch chi tiết của bạn.

Sau khi kết thúc, người vận hành máy sẽ tháo chi tiết và kiểm tra xem có bất kỳ lỗi nào không hoặc lỗi tiềm ẩn có thể xảy ra.

Nguyên lý hoạt động của máy tiện

Cũng giống như các loại máy cắt CNC khác trên thị trường. Nguyên lý hoạt động của máy tiện sẽ được dựa trên lập trình tiến hành gia công nguyên liệu làm vách ngăn.

Máy tiện CNC sẽ được hoạt động theo nguyên lý điều khiển quay tròn phôi và chuyển động chạy dao. Lúc này khi máy đã được lập trình theo yêu cầu đi vào hoạt động. Thì bộ phận chuyển động chính sẽ bắt đầu chuyển động nhằm xoay vôi làm cho dao cắt CNC chạy theo chuyển động ngang dọc trên băng máy.

Để bạn hiểu biết hơn về nguyên lý hoạt động của máy tiện. Dưới đây là sơ đồ vận hành nguyên lý của từng khâu trong máy tiện CNC:

Đối với nguyên lý hoạt động của trục chính giúp cho mâm cặp được chuyển động. Nó sẽ được thực hiện theo sơ đồ động cơ > hộp giảm tốc > mâm cặp.

máy tiện cnc gỗ Nguyên lý hoạt động của việc chuyển động dao trên bàn dao sẽ thực hiện theo sơ đồ động cơ > hộp giảm tốc > trục truyền > bàn xe dao.

Nhưng cần lưu ý nguyên lí chuyển động cũng như tốc độ sẽ được thiết kế chuyển động tương tự với trục chính của máy tiện. Vì bàn dao cắt CNC cần phải có một tốc độ chuyển động linh hoạt mới giúp cho CNC được cắt chuẩn.

Nên qua những gì chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được máy tiện là gì? Máy CNC có cấu tạo ra sao và nguyên lý hoạt động như thế nào? Để có thể tìm hiểu rõ hơn về dòng máy CNC bạn nên liên hệ với CAD/CAM VIỆT NAM ngay hôm nay. Đơn vị sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến máy tiện trong ngành vách ngăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *