Sắp xếp phòng ngủ đẹp đơn giản 9m2 khoa học như thế nào?

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình. Nhưng với lượng dân số đang gia tăng như hiện nay, diện tích nhà ở dần bị thu hẹp và nó dẫn tới việc phòng ngủ cũng thường có diện tích nhỏ và vừa phải. Vậy với những căn phòng nhỏ chỉ dưới 10m2, bạn cần bài trí nội thất như thế nào? Xem ngay cách sắp xếp phòng ngủ đẹp đơn giản 9m2 thật khoa học bên dưới đây nhé!

Đặc điểm của phòng ngủ 9m2

Phòng ngủ đẹp đơn giản 9m2 là một không gian nhỏ. Việc bài trí nội thất dường như khá khó khăn khi phòng ngủ là nơi chúng ta luôn muốn đặt nhiều đồ vật như giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn học hay bàn làm việc rồi cả kệ trang trí nữa. Với một căn phòng ngủ chỉ 9m2 thì là đó điều không thể! Nếu đặt toàn bộ số nội thất ấy thì bạn sẽ chẳng có lối đi hay khoảng trống để sinh hoạt. Với diện tích khiêm tốn, đôi khi bạn chỉ đặt một chiếc giường thôi cũng đã thấy phòng ngủ thật chật chội rồi!

Nên chọn loại nội thất nào cho phòng ngủ đẹp đơn giản 9m2?

Phòng ngủ 9m2 với diện tích “siêu” khiêm tốn như vậy thì nên chọn loại nội thất nào cho phù hợp? Trước hết, những sản phẩm thiết kế nhỏ gọn là lựa chọn ưu tiên. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về nội thất thông minh. Đây là những mẫu sản phẩm tích hợp nhiều chức năng. Ví dụ như giường ngủ có nhiều ngăn để đồ, tủ quần áo kết hợp với bàn làm việc,… Bạn muốn một căn phòng đầy đủ tiện ích thì đây là lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy ưu tiên những nội thất có thiết kế đơn giản và gọn gàng nhé!

Phòng ngủ nhỏ đơn giản 9m2
Chọn nội thất đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích căn phòng ngủ

Xem thêm các mẫu giường ngủ đẹp tại: https://gotrangtri.vn/danh-muc/giuong/

Cách sắp xếp phòng ngủ đẹp đơn giản 9m2 khoa học

Sau khi đã xác định được những kiểu nội thất sẽ bài trí trong phòng, bạn hãy lên kế hoạch sắp xếp chúng nhé! Với không gian có phần khiêm tốn chỉ 9m2, sự sắp xếp khoa học sẽ giúp bạn có các khoảng trống để đi lại và sinh hoạt. Nếu bạn đặt quá nhiều đồ đạc thì rất bí bách, chật chội. Còn nếu bạn không thể đặt những đồ vật cần thiết thì sẽ khá bất tiện khi cần sử dụng đến. Cùng tham khảo ngay hai cách sắp xếp khoa học cho phòng ngủ 9m2 dưới đây nhé!

Bố trí nội thất sát vách tường

Việc đặt nội thất sát vách tường sẽ giúp bạn tạo nên những khoảng trống giữa căn phòng, thuận lợi cho việc đi lại. Thông thường, những góc chết sát tường nếu không biết tận dụng sẽ rất lãng phí. Khi sắp xếp các đồ vật như giường, tủ áo, bạn hãy cố gắng đặt sát tường nhé. Khoảng trống giữa chúng sẽ là lối đi lại. Với những góc tường vuông góc, bạn có thể đặt kệ để đồ, kê bàn,… Tận dụng tối đa, có sự sắp xếp khoa học thì trang trí phòng ngủ đẹp 9m2 chẳng còn là điều gì khó khăn nữa!

phòng ngủ đẹp đơn giản 9m2
Đặt nội thất sát tưởng để căn phòng trông rộng rãi hơn

Đặt nội thất xa cửa sổ

Với những căn phòng có cửa sổ, bạn nên đặt nội thất xa cửa sổ nhé! Bởi khi căn phòng nhiều ánh sáng tự nhiên, nó sẽ thông thoáng và tạo cho chúng ta cảm giác không gian rộng mở hơn. Khi sắp xếp đồ đạc trong phòng, bạn hãy đặt chúng xa cửa sổ, để ánh sáng chiếu vào phòng ngủ nhiều nhất có thể. Một căn phòng ngủ vừa tối, vừa ít ánh sáng tự nhiên sẽ làm bạn thấy ngột ngạt. Không gian chỉ 9m2 thì lại càng cần sắp xếp đồ đạc sao cho thật thông thoáng để gia đình bạn thoải mái khi nghỉ ngơi.

phòng ngủ đẹp đơn giản 9m2
Căn phòng nhỏ thì nên có nhiều ánh sáng tự nhiên để không bị bí bách

Lời kết

Phòng ngủ nhỏ dưới 10m2 cần có sự bài trí nội thất đẹp một cách khoa học để không gian thông thoáng hơn. Bạn thấy sao về những gợi ý sắp xếp phòng ngủ đẹp đơn giản 9m2 bên trên? Cùng góp ý trong phần bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *