Các loại máy gia công cơ khí CNC phổ biến hiện nay

Các loại máy gia công cơ khí CNC phổ biến hiện nay

5 loại máy móc không thể thiếu trong gia công cơ khí

Có nhiều loại máy móc được ứng dụng trong quá trình gia công cơ khí chính xác. Tùy nguồn lực mà mỗi phân xưởng sở hữu các thiết bị máy móc khác nhau.

CAD/CAM VIỆT NAM (thành lập từ 2006) là đơn vị lâu năm trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác. Để đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi đã trang bị các loại máy móc hiện đại phục vụ phân xưởng gia công cơ khí chính xác. các loại máy gia công cơ khí Mời bạn đọc tham khảo chi tiết ở bài viết dưới đây.

Ưu điểm của máy gia công cơ khí

Máy có thể gia công hàng loạt các sản phẩm trong một thời gian ngắn.

Giúp tự động hóa quy trình sản xuất, thúc đẩy đưa sản phẩm ra thị trường và tiết kiệm chi phí nhân công.

Máy có thể sử dụng đa dạng các loại dụng cụ cắt như dao phay, dao tiện, mũi khoan,… Để tạo ra các sản phẩm phục vụ cho nhiều ngành như hàng không, y tế, khuôn mẫu, ô tô, xe máy,…

Các loại máy gia công cơ khí CNC thông dụng nhất hiện nay

Máy gia công cơ khí chính xác phay CNC

Máy phay CNC là loại máy gia công cơ khí CNC được điều khiển bằng các lệnh được lập trình trên máy tính. Hoạt động với mục đích cắt gọt để loại bỏ vật liệu thừa trên phôi.

Trong đó chuyển động chính là chuyển động quay của dụng cụ cắt. Chuyển động chạy dao là chuyển động thẳng theo các phương ngang, dọc và thẳng đứng do bàn máy thực hiện. Phôi được kẹp chặt trên bàn máy. Nhằm tạo ra sản phẩm có hình dạng và kích thước mong muốn.

Hiện nay máy phay CNC có mặt ở hầu như tất cả các công xưởng cơ khí từ nhỏ đến lớn. Vì nó thực hiện được nhiều nguyên công phay khác nhau. Bao gồm các mặt phẳng, mặt nghiêng, rãnh, rãnh then, mặt ren, mặt răng, mặt định hình từ đơn giản đến phức tạp,…

So với các loại máy phay cơ khí truyền thống thì máy phay CNC có tính linh hoạt cao hơn. Nó cho phép thay đổi dao một cách tự động. Tạo ra hàng loạt sản phẩm với hình dáng đa dạng và độ chính xác cao. Đồng thời, giúp rút ngắn thời gian gia công và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Máy gia công cơ khí tiện CNC

Trong lĩnh vực cơ khí thì tiện chính là phương pháp gia công được sử dụng phổ biến nhất. Số lượng máy gia công cơ khí chính xác tiện chiếm tới 25 – 35%. Trong tổng số các loại máy móc gia công cơ khí cắt gọt của các phân xưởng hiện nay.

Máy tiện CNC là loại máy gia công cơ khí CNC cắt gọt kim loại trong đó chuyển động chính là chuyển động quay tròn của phôi. Chuyển động chạy dao là chuyển động tịnh tiến của lưỡi cắt.

Máy có thể gia công các bề mặt trục trơn, trục bậc, gia công mặt đầu, mặt định hình tròn xoay,…

Các sản phẩm chủ yếu của máy tiện CNC có dạng tròn xoay như: trục trơn, trục bậc, côn, ren, lỗ, lệch tâm.

Máy tiện CNC cũng được điều khiển bằng máy tính. Do đó mang lại các lợi ích như máy phay CNC. Bên cạnh đó gia công tiện CNC còn giúp giảm tối đa chi phí nhân công, rút ngắn thời gian sản xuất. Tăng độ bền của máy và các thiết bị phụ trợ, giảm tối thiểu lượng phế phẩm.

Máy gia công cơ khí chính xác khoan CNC

Máy khoan CNC là một trong những loại máy gia công cơ khí chính xác dùng để tạo lỗ trên chi tiết. Sản phẩm cần gia công sẽ được cố định trên mâm. Trục chính có gắn mũi khoan sẽ di chuyển trên bề mặt sản phẩm để tiến hành khoan để tạo lỗ. máy gia công cơ khí cnc Nhờ vào sự điều khiển của hệ thống máy tính mà các lỗ trên sản phẩm được đảm bảo độ chính xác, tỉ mỉ với chất lượng bề mặt cao.

Máy khoan CNC thường được sử dụng để sản xuất các chi tiết dạng lỗ như các loại vít và bu lông, xi lanh thuỷ lực,…

Máy gia công cơ khí chính xác cắt laser CNC

Máy cắt laser CNC là loại máy ứng dụng tia laser để cắt, khắc các vật liệu khác nhau như nhôm, đồng, sắt, inox,…. Laser chính là sự khuếch đại ánh sáng nhờ các phát xạ kích thích. Nguồn laser sẽ tạo ra các bức xạ laser có năng lượng cao, có thể cắt bề mặt vật liệu khi tiếp xúc.

Máy có thể cắt trên bề mặt kim loại với nhiều hình dạng khác nhau như: dạng tấm, dạng ống. Và có thể cắt các độ dày khác nhau. Ưu điểm của loại máy này là tốc độ cắt rất nhanh. Xử lý chính xác kể cả đối với những phôi cắt có kích thước nhỏ.

Máy được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau như hàng không, công nghiệp, sản xuất, khuôn mẫu,… Đặc biệt, đối với ngành sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy, các sản phẩm cơ khí,… Thì máy cắt laser CNC luôn là giải pháp hàng đầu giúp xử lý vật liệu và đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn đã đề ra.

Bên cạnh các loại máy phổ biến nêu trên, còn có các máy gia công cơ khí chính xác như máy mài CNC, máy cắt CNC, máy chuốt CNC, máy bào CNC,… cũng thường được các nhà máy sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *