TOP những mẫu quà tặng cho doanh nhân ý nghĩa nhất

Hầu như nói đến việc tặng quà thì ai cũng muốn món quà của mình phải độc đáo và nổi bật nhất. Đặc biệt trong giao tiếp kinh doanh, món quà được chọn cho doanh nhân cấp cao là đặc biệt quan trọng, bởi nó quyết định ấn tượng của bạn đối với đối tác và tác động không nhỏ đến mối quan hệ giữa các cá nhân. Bạn có biết rằng ngày 13 tháng 10 hàng năm được chọn để tưởng nhớ những người làm kinh doanh. Và câu hỏi tặng gì trong ngày kỷ niệm này cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tham khảo một số gợi ý quà tặng cho doanh nhân dưới đây!

TOP những mẫu quà tặng cho doanh nhân ý nghĩa nhất

Cách tặng quà cho doanh nhân

Thành thạo của nghệ thuật quà tặng cho doanh nhân là bạn phải học một số quy tắc nhất định. Đặc biệt là trong kinh doanh quốc tế. Hiểu biết sâu sắc về văn hóa của các quốc gia khác nhau sẽ giúp bạn không tỏ ra thô lỗ hoặc ngu ngốc trước các đối tác nước ngoài của mình.

Tặng quà cho doanh nhân Châu Á

Có nhiều điểm khác biệt trong các nghi thức tặng quà ở các quốc gia khác nhau. Nếu ở Nhật, việc tặng quà rất phổ biến. Việc tặng quà trong các mối quan hệ kinh doanh được xem rất nghiêm ngặt ở Trung Quốc. Bởi vì nó có thể dễ dàng được xếp vào loại hối lộ. Vì vậy, bạn không nên tặng quà cho đối tác Trung Quốc cho đến khi cuộc đàm phán kết thúc.

Ngược lại, văn hóa Nhật Bản rất chú trọng đến những món quà được gói cẩn thận. Giấy gói quà nên tránh màu đen và trắng vì những màu này là màu tang tóc đối với người Nhật. Cũng nên tránh 4 hoặc 9 vì đây là những con số không may mắn trong văn hóa của họ.

Giống như Trung Quốc, đối tác Singapore của bạn có thể lịch sự từ chối món quà của bạn ba lần trước khi nhận nó. Còn đối với các cuộc gặp gỡ, đàm phán kinh doanh, tặng quà ở Ả Rập Xê Út khó có thể thực hiện trong tháng ăn chay trước tháng Ramadan. Ở Ấn Độ, bạn không nên cho bất cứ thứ gì làm từ bò vì bò là con vật linh thiêng của họ. Thịt lợn là thứ cấm kỵ ở các nước Hồi giáo vì họ coi lợn là con vật ô uế.

Đừng ngạc nhiên nếu đối tác là người Chile. Họ có thể nhận quà và mở gói ngay. Ở Indonesia, mọi người thường tặng nhau những món quà nhỏ.

Tặng quà cho doanh nhân Châu Âu

Việc tặng quà hầu như không tồn tại và không được coi trọng ở Đức. Việc tặng quà cũng không phổ biến ở Bỉ hoặc Anh. Ở cả hai quốc gia, hoa là món quà rất thích hợp khi bạn được mời đến nhà ai đó. Ở Mexico, tục hỏi thăm gia đình, vợ con. Ở Trung Đông, điều này được coi là điều cấm kỵ.

Nếu bạn đang làm việc với đối tác thuộc các quốc tịch sau đây, bạn không nên tặng quà lần đầu tiên. Họ chỉ nhận quà khi họ có vẻ thân thiết: Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Brazil, Chile, Guatemala. Nicaragua, Panama, Phần Lan và Thụy Điển, Mỹ, Đan Mạch, Ý…

Nhiều công ty hoặc chính phủ ở nhiều quốc gia có những hạn chế hoặc chính sách riêng về việc tặng quà cho doanh nghiệp. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, quà tặng trên 25 đô la có thể được coi là hối lộ. Vì vậy, bạn nhất thiết phải tìm hiểu kỹ những chính sách này trước khi quyết định tặng quà cho đối tác của mình.

Những mẫu quà tặng cho doanh nhân đẹp và ý nghĩa

Tượng Mèo mạ vàng

Là linh vật phong thủy, đặt tượng mèo mạ vàng trong nhà sẽ xua đi sát khí, thu hút tài lộc, tăng cường giao tiếp.

Tượng mèo phong thủy mạ vàng

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Tranh phong thủy thuyền buồm có ý nghĩa giống như tranh thuận buồm xuôi gió. Điểm khác biệt là kiểu tranh là tranh, thuyền buồm phong thủy làm mẫu. Có khá nhiều mẫu thuyền buồm, đẹp phóng khoáng. Căn bếp nhỏ được làm thủ công mạ vàng tạo ấn tượng đầu tiên. Hơn nữa, xét về mặt phong thủy, thuyền buồm còn thuộc những “linh vật” có thể mang lại may mắn, điềm lành. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn về một món quà tặng doanh nghiệp độc đáo và ý nghĩa thì hãy thử món này nhé.

Mô hình thuyền buồm cỡ to mạ vàng mẫu 05

Các loại rượu nhập khẩu

Các loại rượu nhập khẩu từ khách hàng nam, khách hàng VIP hoặc đối tác quan trọng có ảnh hưởng đến doanh thu hàng năm của công ty. Rượu nhập khẩu đắt nhưng bạn sẽ nhận được gì cho từng xu, và những khách hàng quan trọng của công ty phải vun đắp mối quan hệ của họ theo cách “đặc biệt” hơn, phải không? Những món quà giá rẻ ồ ạt sẽ không phù hợp với những phân khúc khách hàng này. thậm chí có tác dụng ngược lại. Vì vậy, khi lựa chọn một món quà, đó là rượu nên được giới thiệu cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Phúc Tường Gold – Địa chỉ mua quà tặng cho doanh nhân ý nghĩa

Hiện nay thị trường quà tặng cho doanh nhân rất đa dạng, nhưng ko phải chỗ nào cũng cung cấp những mặt hàng chất lượng và uy tín. Phúc Tường Gold là địa chỉ tin cậy với hơn 10 năm trong ngành, đảm bảo mang đến cho quý người dùng trải nghiệm tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu cần tặng quà vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Quà tặng mạ vàng 24k – Phúc Tường Gold
  • Hotline: 078.707.2222
  • Địa chỉ: 994 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội
  • Web: https://quatangmavang24k.vn/
  • Zalo: zalo.me/0787072222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *