Gia công tiện CNC – Phay CNC là gì? Gia công phay là gì?

Gia công tiện CNC – Phay CNC là gì? Gia công phay là gì?

Nhận gia công phay tiện CNC Hà Nội

Bằng việc sử dụng các công cụ cắt như: mũi khoan, dao phay, endmill… để gia công phay mặt, khoan lỗ, phay rãnh, doa lỗ… Máy phay với chuyển động xoay của trục chính và cung cấp chuyển động đến phôi.

Tiếp nối công đoạn gia công cơ khí chính xác bằng máy tiện và máy phay là quá trình xử lý sau gia công. Bởi vì sản phẩm chưa có độ chính xác như mong muốn nên cần xử lý gia công với một vài công đoạn như: gia công đánh bóng, gia công mài, gia công bắn cát…để sản phẩm có độ chính xác cao hơn.

Gia công tiện CNC – Phay CNC được xem là 2 công đoạn không thế thiếu của một xưởng cơ khí chuyên nghiệp. Phay là một trong những phương pháp giúp tiết kiệm chi phí và chất lượng vẫn được đảm bảo.

Trước đây gia công phay là một công đoạn khá phức tạp nhưng ngày nay nhờ vào công nghệ tiện CNC – Phay CNC nên mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ với một máy tiện phay CNC là đủ để đáp ứng gần như đầy đủ mọi yêu cầu của một xưởng. tiện cnc – phay cnc Từ những vấn đề đơn giản cho đến phức tạp, vấn đề thời gian cũng được rút ngắn, hiệu quả mang lại là độ chính xác cao.

Điều quan trọng nhất trong sử dụng phay tiện CNC chính là lựa chọn dao cắt, người lập trình luôn phải chú ý đến bán kính dao và bán kính của các góc giao nhau. Bởi nếu sử dụng không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi tiết của sản phẩm.

Về máy phay tiện CNC, nó có khả năng cắt gọt được nhiều loại vật liệu như: sắt, thép, inox, nhôm…Với hệ thống máy tính thông minh và dao cắt đa dạng chuyển động theo nhiều hướng như thẳng, nang, dọc, đường tròn…Thậm chí là di chuyển trong không gian 3D. Nếu dùng máy phay tiện CNC có nhiều trục thì chúng ta có thể sử dụng thêm được nhiều biên dạng gia công.

Cách Tính Thời Gian Trong Gia Công tiện phay CNC

Trong quá trình gia công CNC, người ta thường phải xác định thời gian hoàn thành một hoặc một số hoạt động gia công sẽ mất bao lâu, điều này liên quan đến chi phí gia công và thời gian giao hàng của sản phẩm.

Thời gian gia công tiện CNC – Phay CNC là gì?

phay tiện CNC là một quá trình gia công có thể tạo ra các rãnh hoặc sườn của các phần khác nhau, bề mặt phẳng trong các mặt phẳng đứng, ngang và nghiêng, máy tiện cnc la máy tiện gì rãnh xoắn và hơn thế nữa. Đối với các nguyên công phay, tốc độ tiến dao có thể tính bằng răng, có nghĩa là bạn cần biết số lượng các cạnh cắt, răng hoặc rãnh trên dụng cụ. Sau đây chúng ta hãy xem một ví dụ về cách tính thời gian gia công phay.

Ví dụ tính toán thời gian gia công phay:

Rãnh có kích thước 25 x 25mm được phay một phần có chiều dài 300mm bằng dao phay mặt bên và mặt có đường kính 100mm, rộng 25mm và 20 răng, chiều sâu cắt là 5mm, tiến dao mỗi răng là 0,1mm và tốc độ cắt là 35m / phút, khoảng cách chạy dao và khoảng cách di chuyển của mỗi dao là 5mm, yêu cầu thời gian gia công là bao lâu?

Trong câu hỏi này, chúng ta cần tính toán thời gian máy của quá trình phay, công thức ban đầu là:

T = 60 x L / (f x N)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *